thông báo kiểm tra an toàn thực phẩm

Đăng lúc: 10:41:44 27/01/2021 (GMT+7)

Thực hiện quyết định số 16/QĐ-BCĐ ngày 21/01/2021 của Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã Hoằng Lưu về việc thành lập đoàn kiểm tra ATTP trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021; UBND xã thông báo thời gian, nội dung kiểm tra an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống như sau:

2. Thành phần kiểm tra: Gồm 6 người (theo quyết định số 16/QĐ-BCĐ ngày 21/01/2021 của UBND xã Hoằng Lưu về việc thành lập đoàn kiểm tra ATTP trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021).

3. Nội dung kiểm tra:

a. Đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP.

- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Các nội dung khác có liên quan.

- Xét nghiệm nhanh và lấy mẫu chuyển về các đơn vị kiểm nghiệm khi cần thiết.

b. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

- Bản cam kết bảo đảm ATTP.

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.

Trên đây là thông báo lịch kiểm tra ATTP trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, UBND xã yêu cầu các tổ chức, cá nhân, cơ sở có liên quan nghiêm túc thực hiện.

 

  Nơi nhận:

- Thành viên đoàn KT;

- Chủ các cơ sở được kiểm tra;

- Đài truyền thanh xã;

- Lưu: VP.

TRƯỞNG BAN

 

 

 

 

            CHỦ TỊCH UBND XÃ

Lê Ngọc Hạnh

 

 

 

 

 

 

 

 

DANH SÁCH

Kiểm tra các hộ chế biến kinh doanh ATTP trong dịp tết

nguyên đán Tân Sửu năm 2021 

 
 

 


(Danh sách kèm QĐ số: …/QĐ-BCĐ ngày … tháng 01 năm 2021)

 

TT

Cơ sở sản sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Họ và tên

Địa chỉ

Ngành nghề kinh doanh

Dự kiến thường quy kiểm tra

1

Cửa hàng kinh doanh TP an toàn Thắm Trung

Cao Thị Thắm

Thôn Nghĩa Phú, xã Hoằng Lưu

Tạp hoá

28/01/2021

2

Cửa hàng kinh doanh TP an toàn Huân Bình

Hoàng Thị Bình

Thôn Nghĩa Phú, xã Hoằng Lưu

Ăn uống

28/01/2021

3

Nhà hàng kinh doanh TP an toàn Nếm B&T

Lê Công Bạo

Thôn Nghĩa Phú, xã Hoằng Lưu

Ăn uống

28/01/2021

4

Cửa hàng kinh doanh TP an toàn Sỹ Tình

Hoàng Trung Sỹ

Thôn Nghĩa Phú, xã Hoằng Lưu

Tạp hoá

28/01/2021

5

Cửa hàng kinh doanh TP an toàn Thanh Xinh

Lê Ngọc Thanh

Thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu

Tạp hoá

28/01/2021

6

Cửa hàng kinh doanh TP an toàn Mai Dương Minh

Mai Dương Minh

Thôn Nghĩa Phú, xã Hoằng Lưu

Tạp hoá

28/01/2021

7

Cửa hành kinh doanh TP an toàn Nguyễn Thị Thuận

Nguyễn Thị Thuận

Thôn Nghĩa Phú, xã Hoằng Lưu

KD hàng tạp hóa

28/01/2021

 

 

 

                                                        

UBND XÃ HOẰNG LƯU

BCĐ VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH

AN TOÀN THỰC PHẨM

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:     /QĐ-BCĐ

 

Hoằng Lưu, ngày     tháng     năm 2021

 

QUYẾT ĐỊNH

Thành lập đoàn kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội xuân năm 2021

 
 

 


TRƯỞNG BCĐ VỀ QL VS ATTP  XÃ HOẰNG LƯU

 

Căn cứ Luật tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015;

Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP Nngày 02/02/2018 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm;

Căn cứ Quyết định số 3912/2016/QĐ-UBND ngày 10/10/2016 của UBND tỉnh Thanh Hoá về việc ban hành quy định phân công trách nhiệm quản lý Nhà nước về vật tư nông nghiệp và ATTP trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá;

          Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐ ngày 19 tháng 01 năm 2021 của BCĐ về quản lý vệ sinh ATTP xã Hoằng Lưu về việc Triển khai thực hiện công tác đảm bảo VSATTP Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021.

Thực hiện kế hoạch số 132, 133/KH-CAHH ngày 15 tháng 12 năm 2020 của Công an huyện Hoằng Hoá về tấn công, trấn áp tội phạm, vi phạm pháp luật về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và pháp luật môi trường đảm bảo an ninh trật tự Trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân năm 2021.

Xét đề nghị của Công chức Văn phòng, Công chức Địa chính nông nghiệp xã Hoằng Lưu,

QUYẾT ĐỊNH:

Điều 1. Thành lập đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm Trong dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi và mùa lễ hội xuân năm 2021 các ông, bà có tên sau:

1. Ông:

Trương Ngọc Thảo

Phó chủ tịch UBND

Trưởng ban

2. Ông:

Trịnh Văn Thuân

Trưởng trạm Y tế

Phó ban

3.Ông:

Lê Văn Kỷ

Trưởng Công an

Ban viên

4. Bà:

Vũ Thị Năm

CC ĐC NN - KN

Ban viên

5. Bà:

Lê Thị Toán

CB Thú y

Ban viên

6. Ông:

Nguyễn Văn Dân

CC Văn Hóa

Ban viên

Điều 2. Nhiệm vụ của Đoàn kiểm tra:

- Thực hiện theo kế hoạch kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm dịp tết Nguyên Đán năm 2021 đối với các cơ sở (có danh sách kèm theo)

- Báo cáo kết quả về BCĐ về quản lý vệ sinh ATTP xã sau đợt kiểm tra.

- Đoàn kiểm tra hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Điều 3:  Kiểm tra an toàn thực phẩm dịp tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Hình thức kiểm tra: Định kỳ.

Thời gian kiểm tra: Từ ngày 06/01/2021 đến hết ngày 10/3/2021.

Điều 4. Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký.

 Công chức văn phòng, công chức nông nghiệp, các ông bà có tên ở điều 1, các ngành đoàn thể có liên quan, chịu trách nhiệm thi hành quyết định này./.

 

Nơi nhận:                                                                                        TRƯỞNG BAN

- Đảng uỷ, HĐND, UBND (b/c)

- Như điều 4 QĐ;

- Lưu: VP.                                             

                                                                                                    

 

                                                                                     CHỦ TỊCH UBND XÃ

                                                                                            Lê Ngọc Hạnh

 

 

UBND XÃ HOẰNG LƯU

BCĐ VỀ QUẢN LÝ VỆ SINH

AN TOÀN THỰC PHẨM

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 
 

 

Số: 01/KH-BCĐ

Hoằng Lưu, ngày 19 tháng 01 năm 2021

 

KẾ HOẠCH

Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm

Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021

 
 

 


Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BCĐ ngày 31 tháng 12 năm 2020 của Ban chỉ đạo quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hoằng Hóa về triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021.

Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo xã) ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021, gồm những nội dung sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Mục đích

- Đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe; đồng thời đảm bảo phát triển và cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, xuất nhập khẩu thực phẩm.

- Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng.

- Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm, sự cố về an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021.

2. Yêu cầu

- Công chức văn hóa xây dựng, viết bài tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

- Thành lập đoàn kiểm tra từ xã đến thôn tập trung kiểm tra các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các sản phẩm thực phẩm được cung ứng từ ngoài huyện vào như: Rượu, bia, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, thịt và các sản phẩm từ thịt, thuỷ sản và các sản phẩm từ thuỷ sản, các sản phẩm thực phẩm khác.

- Kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, không gây khó khăn, phiền hà, làm cản trở hoạt động bình thường của cơ sở được kiểm tra.

II. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI

- Thời gian: Từ ngày 06/01/2021 đến hết ngày 10/3/2021.

- Phạm vi: Trên phạm vi toàn xã.

III. CÁC HOẠT ĐỘNG TRIỂN KHAI

1. Hoạt động tuyên truyền

- Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021. Hội nghị mở rộng khoảng 38 người tham gia

- Công chức văn hóa viết bài tham gia tuyên truyền về bảo đảm an toàn thực phẩm cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật, quản lý an toàn thực phẩm tại nơi diễn ra lễ hội; quản lý thực phẩm theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, phổ biến các cơ sở, cá nhân, các địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho cộng đồng.

- Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về an toàn thực phẩm, kiến thức về an toàn thực phẩm; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán cũng như mùa Lễ hội Xuân 2021.

 + Bài tuyên truyền đọc 6 lần/tháng

 + Băng zôn: 7 cái tại 6 thôn và trụ sở UBND xã

 + Tờ rơi: 110 tờ

- Phát huy vai trò của Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ trong các hoạt động truyền thông về đảm bảo an toàn thực phẩm.

2. Hoạt động kiểm tra

- Ban Chỉ đạo xã thành lập 01 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra các cơ sở thực phẩm theo phân cấp quản lý tại 6 thôn; yêu cầu không kiểm tra chồng chéo, trùng lắp, kiểm tra không quá 02 lần/năm tại cơ sở, đảm bảo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 22/6/2017 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm tra đối với doanh nghiệp.

- Ban Chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai thực hiện công tác kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021.

- Đối tượng, nội dung kiểm tra: Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã: Kiểm tra về việc thực hiện cam kết, nguồn gốc xuất xứ và điều kiện vệ sinh của các cơ sở.

3. Tổng kết, báo cáo

Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 về Ban chỉ đạo huyện theo tiến độ như sau:

- Trước ngày 15/01/2021: Ban Chỉ đạo xã tổng hợp, báo cáo nhanh kết quả kiểm tra của cấp xã (theo Mẫu 3);

- Trước ngày 25/02/2021: Ban Chỉ đạo xã tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trước, trong, sau Tết Nguyên đán trên địa bàn (theo Mẫu 1).

- Trước ngày 10/3/2021: Ban Chỉ đạo xã báo cáo kết quả triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2021 trên địa bàn xã (theo Mẫu 2).

IV. NGUỒN KINH PHÍ

- Kinh phí Chương trình vệ sinh an toàn thực phẩm của xã;

- Kinh phí từ ngân sách thường xuyên của địa phương;

- Kinh phí huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

V. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

1. UBND xã:

- Tổ chức công tác tuyên truyền luật VSATTP giáo dục kiến thức về an toàn thực phẩm.

- Thành lập tổ kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác VSATTP tại các chợ, quầy hàng thực phẩm, cơ sở sản xuất, Chế biến lương thực,Thực phẩm trên địa bàn xã.

Tạo mọi điều kiện quan tâm hộ trợ kinh phí của địa phương để đảm bảo cho các hoạt động truyền thông kiểm tra VSATTP tại xã.

2. Trạm y tế xã.

- Chủ trì phối hợp với các ngành liên quan xây dựng lịch kiểm tra của đoàn kiểm tra liên ngành của xã theo thời gian trên.

- Trạm y tế cùng với trung tâm y tế tuyên truyền trực quan như băng vượt đường cấp tờ rơi tranh tuyên truyền VSATTP chuẩn bị các điều kiện kiểm tra như Băng biểu, biên bản kiểm tra, Văn bản chế tài xử lý vi phạm.

3. Công an xã.

- Có trách nhiệm chỉ đạo quản lý kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh danh các mặt hàng lương thực, thực phẩm.

- Có trách nhiệm kiểm tra các loại mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng theo Kế hoạch 132 và 133 ngày 15/12/2020 của Công an huyện Hoằng Hoá.

- Bảo đảm an toàn cho đoàn kiểm tra trong thời gian kiểm tra.

4. Ban thú y xã:

- Tham gia đoàn kiểm tra kiểm soát thị trường chú trọng công tác kinh doanh giết mổ gia súc, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán gia cầm nhiễm bệnh. Hướng dẫn các cơ sở trang trại nuôi gia súc, gia cầm trong việc phòng chống rét, dịch bệnh, giết mổ thực hiện quy trình vệ sinh đảm bảo nguồn thực phẩm sạch phục vụ tết mậu tuất.

5. Đài truyền thanh xã.

Phối hợp với trạm y tế tổ chức chiến dịch truyền thông tuyên truyền luật ATTP giáo dục kiến thức VSATTP cho cộng đồng, tuyên truyền thực hiện các văn bản pháp quy, cung cấp các thông tin liên quan đến VSATTP nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trách nhiệm lương tâm người sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm, đồ chơi nguy hiểm trong dịp tết Tân Sửu năm 2021 chỉ đạo truyền thanh xã tăng cường công tác tuyên truyền VSATTP.

 

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc