Hoằng Lưu kêu gọi Ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã

Đăng lúc: 16:20:16 18/06/2024 (GMT+7)

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024 - 2025; Phương án số 01-PA/BCĐ, ngày 04/6/2024 của Ban Chỉ đạo huyện Hoằng Hóa. Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Lưu kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể Nhân dân phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay ủng hộ kinh phí, nguồn lực để thực hiện “Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong 02 năm 2024 - 2025”

Hoằng Lưu, ngày 18 tháng 6 năm 2024

THƯ KÊU GỌI

Ủng hộ, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã Hoằng Lưu

Kính gửi: Cán bộ, công chức, viên chức và toàn thể nhân dân trên địa bàn xã Hoằng Lưu.

Thực hiện Chỉ thị số 22-CT/TU ngày 30/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa về Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh trong 02 năm 2024 - 2025; Phương án  số 01-PA/BCĐ, ngày 04/6/2024 của Ban Chỉ đạo huyện Hoằng Hóa. Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Lưu kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể Nhân dân phát huy cao độ truyền thống tốt đẹp của dân tộc, với tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, cùng chung tay ủng hộ kinh phí, nguồn lực để thực hiện “Cuộc vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ còn khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã trong 02 năm 2024 - 2025” với những nội dung như sau:

1. Đối tượng vận động: Cán bộ, công chức, viên chức, tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn xã; các doanh nghiệp và nhà hảo tâm....

2. Mức vận động:

- Đối với hộ gia đình: Mức vận động tối thiểu 100.000đ/hộ/năm (Trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn)

- Đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động:

+ Các đồng chí trong BTV Đảng ủy: Mức vận động 1/3 tháng lương/năm trở lên.

+ Các đồng chí: Phó Chủ tịch HĐND, UBND xã; Chủ tịch MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã, trưởng công an xã, chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã; Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường (MN, Tiểu học, THCS): Mức vận động 1/4 tháng lương/năm trở lên.

+ Công chức xã: Mức vận động tối thiểu 300.000đ/năm trở lên

+ Cán bộ, công chức, viên chức các trường, trạm y tế, công an xã: Mức vận động tối thiểu 1 ngày lương/năm trở lên.

+ Cán bộ bán chuyên trách cấp xã, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn: Mức vận động tối thiểu 150.000đ/năm trở lên.

- Đối với Doanh nghiệp, trang trại, hộ sản xuất kinh doanh, con em xa quê thành đạt: Mức vận động tối thiểu 5.000.000đ/năm

3. Thời gian ủng hộ: Thời gian ủng hộ đợt 1 năm 2024 phấn đấu xong trước ngày 15/7/2024.

4. Hình thức ủng hộ và đầu mối tiếp nhận

4.1. Hình thức ủng hộ

- Đối với cán bộ, công chức xã: Số tiền ủng hộ gửi về Ban Chấp hành công đoàn xã.

- Đối với lực lượng công an xã: Số tiền ủng hộ gửi về đồng chí trưởng hoặc phó công an xã.

- Đối với cán bộ, viên chức, người lao động các trường (MN, TH, THCS) và trạm Y tế: Số tiền ủng hộ gửi về Ban giám hiệu các trường hoặc thủ trưởng đơn vị.

- Đối với doanh nghiệp và các nhà hảo tâm: Số tiền ủng hộ gửi về Ban thường trực UBMTTQ xã

- Đối với các hộ dân: Số tiền ủng hộ gửi về Ban công tác mặt trận các thôn.

- Trường hợp ủng hộ trực tiếp cho hộ gia đình hoặc cá nhân cụ thể, đề nghị thông báo với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã để phối hợp thực hiện và tổng hợp kết quả hỗ trợ báo cáo theo quy định.

4.2. Đầu mối tiếp nhận nguồn hỗ trợ: Giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Hoằng Lưu tổng hợp số tiền ủng hộ của các tập thể cá nhân trên địa bàn toàn xã cho cuộc vận động, nộp vào kho bạc nhà nước để quản lý, sử dụng nguồn hỗ trợ đảm bảo hiệu quả, đúng mục đích, công khai, minh bạch. Đồng thời lập danh sách các tập thể cá nhân ủng hộ thông báo trên đài truyền thanh xã và công khai tại các hội nghị.

Mọi thông tin ủng hộ xin liên hệ với thường trực Ban Chỉ đạo qua số điện thoại:

Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy:                  0987563805

Nguyễn Thị Vân - PBT, CTHĐND xã:    0377862561