An ninh - Quốc phòng

Xã Hoằng Lưu tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân tự vệ và bồi dưỡng kiến thức giáo dục QP- AN năm 2024

Sáng ngày 23/4/2024 tại hội trường xã Hoằng Lưu. Ban chỉ huy quân sự, Hội đồng giáo dục Quốc phòng - an ninh tổ chức khai mạc huấn luyện Dân quân tự vệ bồi dưỡng kiến thức QP - AN năm 2024.

Hoằng Lưu tổ chức tọa đàm, động viên các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024.

Chiều 23/2/2024, xã Hoằng Lưu tổ chức tọa đàm, tặng quà các tân binh trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự buổi Toạ đàm đồng chí Vũ bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Thị Vân - PBT Đảng uỷ - CT HĐND xã; đồng chí Lê Ngọc Hạnh - phó bí thư Đảng uỷ - CT UBND xã; các đồng chí trong BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, CT UBMTTQ, trưởng các đoàn thể, các đồng chí trong hội đồng nghĩa vụ quân sự xã và 7 thanh niên có lệnh nhập ngũ năm 2024.

Hoằng Lưu trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 và gặp mặt quân nhân xuất ngũ năm 2023

Ngày 5/2/2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Lưu tổ chức lễ trao lệnh gọi nhập ngũ năm 2024 và gặp mặt quân nhân xuất ngũ năm 2023. Tham dự có đồng chí Thiếu tá Lê Văn Thắng - trợ lý quân lực huyện đội; các đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy; Nguyễn Thị Vân - Phó Bí thư Đảng ủy - CT HĐND xã; Lê Ngọc Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND, chủ tịch HĐNVQS xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, trong HĐNV QS xã; CT MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã; các đồng chí cán bộ, công chức UBND; Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn xã.

Hoằng Lưu tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2023

Chiều ngày 14/12/2023, UBND xã Hoằng Lưu tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng - an ninh năm 2023; Triển khai nhiệm vụ năm 2024, Chủ tịch UBND xã - Lê Ngọc Hạnh chủ trì hội nghị

Thanh niên xã Hoằng Lưu hăng hái tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thực hiện kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, ngày 05/12/2023 Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Hoằng Lưu tổ chức đưa thanh niên đi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự tại huyện Hoằng Hóa.

Hoằng Lưu tổ chức lễ công bố quyết định lành lập chi bộ quân sự xã

Chiều ngày 30/11/2023, Đảng ủy xã Hoằng Lưu long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã. Tới dự và chỉ đạo có Đồng chí Trần Đức Tuấn - HUV - Phó trưởng Ban tổ chức huyện ủy; đồng chí Nguyễn Quang Dũng - Phó chỉ huy trưởng - Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện Hoằng hóa; các đồng chí Bí thư Đảng ủy; các đồng chí Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự các xã Cụm kinh tế số 4 huyện Hoằng Hóa; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; cán bộ, công chức UBND xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và đảng viên chi bộ quân sự.

Hoằng Lưu tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Sáng ngày 02/11/2023 Hội đồng NVQS xã Hoằng Lưu tổ chức khám sơ tuyển NVQS cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS. Trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao Hội đồng NVQS xã Hoằng Lưu đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi Nghĩa vụ quân sự, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong nhân dân.

Hoằng Lưu lập danh sách thanh niên trong độ tuổi khám tuyển NVQS năm 2024

Xác định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 là một trong những nhiệm vụ chính trị, trọng tâm năm 2023, sáng ngày 13/10/2023, Hội đồng NVQS xã Hoằng Lưu đã họp để thống nhất danh sách đề nghị tạm hoãn gọi nhập ngũ, danh sách miễn gọi nhập ngũ và danh sách khám sơ tuyển NVQS năm 2024.

Hoằng Lưu tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ xã năm 2023

Ngày 26/9/2023, xã Hoằng Lưu tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ xã năm 2023. Dự, chỉ đạo diễn tập, có đồng chí Trung tá Nguyễn Quang Dũng - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đồng chí Lê Trọng Hòa - Phó trưởng Phòng Nông nghiệp huyện; các đồng chí trong cơ quan, ban ngành đoàn thể cấp huyện; các đồng chí Hạt đê điều; cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể cấp xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng các thôn, các đồng chí trong Ban chỉ đạo và lực lượng dân quân cơ động diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2023.

Hoằng Lưu tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Sáng ngày 15/8/2023, tại nhà văn hóa xã Hoằng Lưu, Ban Chỉ đạo An ninh trật tự xã Hoằng Lưu tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2023.

Hoằng Lưu lập danh sách khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Ngày 23/10/2022 Hội đồng NVQS xã thống nhất danh sách thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Hoằng Lưu lập DS nam thanh niên khám tuyển NVQS năm 2021

Ngày 02/11/2021 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Hoằng Lưu hội nghị thống nhất lập danh sách thanh niên khám tuyển tại huyện