Tin Văn hóa & Thể thao

Sôi động lễ hội thành Hàng Làng ‘’ Vũ Viết Thành’’ được tổ chức tại các thôn Phục Lễ, Nghĩa Lập, Nghĩa Phú tại đình làng Phục Lễ và 2 thôn Phượng Ngô 1, Phượng Ngô 2 tại Đình Phượng Lịch xã Hoằng Lưu.

Đã thành tục lệ hàng năm, từ ngày mùng 01 đến 02 tháng 2 Âm lịch nhân dân các thôn Phục Lễ, Nghĩa Lập, Nghĩa Phú, Phượng Ngô 1 và Phượng ngô 2 lại long trọng tổ chức lễ giỗ thành hoàng làng ‘’Vũ Viết Thành’’

Thôn Nghĩa Lập, xã Hoằng Lưu tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp tết nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Mỗi độ tết đến, xuân về, cùng với các hoạt động biểu diễn văn hóa văn nghệ, thì các trò chơi dân gian luôn là điểm nhấn hấp dẫn thu hút sự quan tâm của người dân, vừa tạo nên không khí vui tươi, hào hứng của lễ hội ngày xuân. Theo đó, để tạo sân chơi bổ ích những ngày tết đến xuân về trong các ngày tết, tại Thôn Nghĩa Lập, xã Hoằng Lưu ban cấp uỷ chi bộ thôn và CLB thể thao thôn Nghĩa Lập đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo người dân địa phương cũng như con em xa quê về quê ăn tết tham gia.

Sôi nổi Hội vật truyền thống xã Hoằng Lưu (Hoằng Hóa)

(Baothanhhoa.vn) - Sáng 12/2 (tức mùng 3 Tết Nguyên đán), xã Hoằng Lưu (Hoằng Hóa) đã sôi nổi tổ chức Hội vật truyền thống Xuân Giáp Thìn năm 2024. Tới dự có đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo địa phương cùng đông đảo cán bộ, Nhân dân xã Hoằng Lưu và các xã lân cận.

Hoằng Lưu tổ chức khai mạc giải bóng đá thiếu niên năm 2023

Chiều ngày 11 /8 năm 2023 Ủy ban thiếu niên và nhi đồng, Đoàn thanh niên xã Hoằng Lưu long trọng tổ chức khai mạc giải bóng đá thiếu niên trong chương trình trại hè thanh tiếu niên năm 2023. Về dự lễ khai mạc có Đ/c Vũ Bá Lĩnh bí thư đảng ủy, Đ/c Lê Ngọc Hạnh PBT. Đảng ủy CT.UBND xã cùng các Đ/c trong ban chấp hành Đảng ủy, trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư các chi bộ, trưởng các thôn.

Hoằng Lưu khai mạc giải bóng đá U35 nông dân năm 2023

Chiều ngày 19/7/2023, tại sân vận động xã Hoằng Lưu, giải bóng đá nông dân u35 và thanh niên năm 2023 chính thức khai mạc. Giải đấu có sự tham gia của 5 đội bóng U35 của các thôn Phượng Ngô 1, Phượng Ngô 2, Phượng Khê, Nghĩa Lập, Phục Lễ và 6 đội bóng thanh niên của 6 thôn tham gia thi đấu . trong thời gian từ ngày 19/7 đến 15/8 năm 2023. Về dự có các đồng chí đại diện cho Đảng ủy - HĐND - UBND các ngành đoàn thể đến động viên trao cờ và hoa cho các đội bóng tham dự giải.

Đất vật Hoằng Lưu

Hoằng Lưu là một trong những sới vật nổi tiếng, thu hút nhiều người tham gia ở huyện Hoằng Hóa. Sới vật thường được tổ chức vào dịp đầu xuân.

Lễ hội trên đất Hoằng Lưu

Hàng năm, có lẽ không có làng quê Việt Nam nào lại không mở hội làng, nhỏ thì một ngày, lớn thì nhiều ngày, nhất là những năm được mùa thì hội làng vui không kể xiết.

Hoằng Lưu tổ chức các hoạt động mừng xuân Quý Mão 2023

Thực hiện kế hoạch hoạt tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ TDTT mừng Đảng mừng xuân Quý Mão năm 2023 trên địa bàn xã Hoằng Lưu

Hoằng Lưu ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chào xuân 2023

Ngày 05/01/2023 UBND xã Hoằng Lưu ban hành kế hoạch tổ chức cac hoạt động mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão năm 2023

Thôn Phượng Ngô 2 xã Hoằng Lưu tổ chức ra mắt câu lạc bộ VHVN-TDTT

Chiều ngày 01/01/2023 tại Nhà văn hóa thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu đã tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Văn hóa văn nghệ, Thể dục thể thao. Về dự Lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Vân, Phó BT.ĐU, đồng chí Lê Thị Thu PCT.HĐND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMT, đại diện các ban ngành của phường; cấp ủy, Ban cán sự và bà con nhân dân trong thôn Phượng Ngô 2.

Cần lan tỏa nên văn hóa Việt Nam

Tuyên truyền, lan tỏa tốt hơn nữa giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam chính là đã thiết thực và sâu sát trong kiến tạo niềm tin, bảo về nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác mọi quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới hiện nay. Ngoài ra, còn quán triệt sâu sắc định hướng phát triển văn hóa trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng...

Chùa Trào Âm xã Hoằng Lưu tổ chức lễ cắt băng khánh thành

Sáng qua, 9-4, chùa Trào Âm (xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) long trọng tổ chức lễ hội kỵ Thánh truyền thống và cắt băng khánh thành ngôi đại hùng bửu điện.
12