bài tuyền truyền phòng chống dịch Covid19

Đăng lúc: 15:50:21 01/02/2021 (GMT+7)

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Việt Nam đã ghi nhận đợt bùng phát lần thứ 3 sau 55 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng thì đến ngày 27 28/01/2021 dịch bùng phát tại Hải Dương, Quảng Ninh, sau đó các tỉnh, thành khác trong cả nước cũng ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng như Hà Nội, Bắc Ninh, Hòa Bình, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh.với số ca mắc mới tính đến 6h ngày 01/02 số ca mắc mới là 240 ca.

Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế thì chủng virus SARS-CoV-2 có xuất xứ từ Nam Phi có độc lực mạnh hơn, lây lan nhanh hơn và còn có thể gây ra những biểu hiện bệnh nặng hơn chủng biến thể ở Anh mà chuyên gia người Nam Phi nhập cảnh vào Việt Nam mang số hiệu BN 1422.

Để chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19 người dân nên thực hiện thật tốt Thông điệp 5K – lá chắn thép trong phòng,chống dịch Covid-19 vừa phòng bệnh cho mình và cho cộng đồng.

Trung tâm Y tế gửi đến người dân “Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế, cài đăt ứng dụng BlueZone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19” với các nội dung chính sau đây:

KHẨU TRANG: Đeo khẩu trang vải thường xuyên tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người; đeo khẩu trang y tế tại các cơ sở y tế, khu cách ly.

KHỬ KHUẨN: Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay. Vệ sinh các bề mặt/ vật dụng thường xuyên tiếp xúc (tay nắm cửa, điện thoại, máy tính bảng, mặt bàn, ghế…). Giữ vệ sinh, lau rửa và để nhà cửa thông thoáng.

KHOẢNG CÁCH: Giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

KHÔNG TỤ TẬP đông người.

KHAI BÁO Y TẾ: Thực hiện khai báo y tế với Trạm Y tế hoặc truy cập antoancovid.vn/khaibao để thông tin ngay cho Tổ thông tin; cài đặt ứng dụng BlueZone tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Người dân khi phát hiện các cá nhân nhập cảnh trái phép hoặc ở nước ngoài về hoặc đi từ các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội, Bắc Ninh, Hòa Bình, Gia Lai, TP Hồ Chí Minh…. và các địa phương có dịch khác trở về có hoặc không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hãy gọi điện cho TTYT Hoằng Hóa 0969 385 517 hoặc đường dây nóng của  Trạm y tế xã để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn, không lây nhiễm.

Nguyễn Dân