Đảng ủy xã Hoằng Lưu triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024

Đăng lúc: 14:36:03 01/02/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 01/02/2024, Đảng ủy xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị mở rộng triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ trì hội nghị; Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, CT MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã; các đồng chí cán bộ, công chức UBND, chủ tịch các hội đặc thù của xã; Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, trưởng trạm Y tế, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Đảng ủy quán triệt, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 02 năm 2024 với những nội dung như sau:

1. Tập trung chỉ đạo nhân dân gieo cấy, tram dặm lạc hoàn thành 100% diện tích trước Tết Giáp Thìn. Tập trung điều tiết nước, thông báo, khuyến cáo cho nhân dân chắm sóc cây trồng, vật nuôi.

2. Tăng cường công tác quốc phòng, an ninh trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn: Ban chỉ huy quân sự xã triển khai kế hoạch, mệnh lệnh, chỉ lệnh của cấp trên, thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu và sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có yêu cầu. Nắm chắc tình hình tư tưởng thanh niên SSNN, phối hợp tổ chức tặng quà thanh niên lên đường nhập ngũ và thanh niên hoàn thành NVQS trở về địa phương, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Ban Công an xã tham mưu thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, các tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự; kế hoạch cao điểm đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, pháo trái phép và đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn xã dịp tết nguyên đán Giáp Thìn.

3. Tập trung lãnh đạo chỉ đạo thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện gắn với tạo môi trường cảnh quan dịp Tết như: Chỉnh trang cảnh quan môi trường, cắt tỉa hàng diềm, trồng cây bóng mát; tổng vệ sinh môi trường đường làn, ngõ xóm, khu vực công công; tổ chức treo băng zôn, cờ Đảng, cờ tổ quốc, trang trí Tết.

4. Tổ chức tốt các hoạt động văn hóa, tuyên truyền dịp Tết. Ban Tuyên giáo xã phối hợp với Đài truyền thanh tổ chức biên soạn chương trình truyền thanh mừng Đảng, mừng xuân trong dịp Tết. UBND xã xây dựng kế hoạch tổ chức hội vật, các thôn tổ chức tốt các trò chơi, trò diễn vui xuân, đón Tết.

5. Lãnh đạo tốt công tác chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm, nêu gương của trong cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân; tổ chức tốt lễ kết nạp đảng viên đợt 03/02; tọa đàm kỷ niệm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam. Tăng cường công tác giám sát của HĐND, các ban của HĐND theo quy định. UBND tập trung điều hành phát triển kinh tế, quản lý xã hội thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính. MTTQ chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức Đại hội MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy giao TT HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể cấp xã; các chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể bằng chương trình, kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023 đã đề ra./.