Đảng ủy xã Hoằng Lưu triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2023

Đăng lúc: 19:05:04 30/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/11/2023, Đảng ủy xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị mở rộng triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ trì hội nghị; Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, CT MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã; các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã; Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, trưởng trạm Y tế, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Đảng ủy quán triệt, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2023 với những nội dung như sau:

1. Tập trung xây dựng và triển khai kế hoạch sản xuất vụ xuân năm 2024 (xác định cơ cấu giống, lịch thời vụ, công tác thủy lợi nội đồng, điều tiết nước, giải phóng đất phục vụ gieo cấy). Chỉ đạora giống cây khoai tây, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ đông.Tiếp tục khuyến cáo nhân dân tận thu các loại sản phẩm trong NTTS cuối vụ và cải tạo ao, đồng cho kế hoạch sản xuất vụ xuân hè 2024.

2. Tập trunglãnh đạo, chỉ đạo giải tỏa hành lang giao thôn theo kế hoạch của UBND huyện. Đôn đốc tiến độ thi công đường giao thông nội đồng.Đẩy mạnh tiến độhoàn thành các tiêu chí kiểu mẫu tại thôn Nghĩa Phú.Tăng cường thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện trọng tâm là chỉ đạo nhân dân trát, sơn tường bao lăngcủa hộ gia đình và thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường.

3. Tổ chức nhập dữ liệu lao động 15 tuổi trử lên, phối hợp khắc phục dữ liệu hộ tịch, duy trì nhập dữ liệu dân cư theo đề án 06; hoàn thành hồ sơ chuyển đổi số.

4. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng.Hoàn thiện các tiêu chí và đón đoàn thẩm định trường THCS đạt chuẩn mức độ 2.Các nhà tập trung nâng cao chất lượngcông tác dạy và học.

5. Tập trung lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng trong thanh niên, làm tốt công tác rà soát quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, tổ chức tốt việc khám tuyển hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024.

6. Tổ chức lễ công bố quyết định thành lập chi bộ quân sự xã; triển khai thực hiện kiểm điểm đánh giá tập thể cá nhân, tổ chức đảng, đảng viên theo quy định 124 của Bộ chính trị; Tổ chức tiếp xúc cử tri với Đại biểu HĐND xã trước kỳ họp thứ 7 theo quy định Luật. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính.

7. Hoàn thành tổng kết Đảng bộ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong tháng 12 năm 2023 (MTTQ, các đoàn thể hoàn thành tổng kết xong trước ngày 20/12/2023)

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy giao TT HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể cấp xã; các chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể bằng chương trình, kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm tháng 12 năm 2023 đã đề ra./.