Hướng dẫn sử dụng tài khoản thực hiện dịch vụ công trực tuyến

Sau khi kích hoạt tài khoản định danh điện tử thành công, công dân có thể sử dụng tài khoản được cấp để đăng nhập trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Thanh Hóa thực hiện dịch vụ công trực tuyến theo các bước sau:

Hướng dẫn công dân xác thực thông tin căn cước công dân

Để xác thực thông tin căn cước công dân và chứng minh thư nhân dân 9 số đối với tài khản đã đăng ký trên dịch vụ công Quốc gia, cần thực hiện các bước sau đây:

Giải pháp nào trong bảo vệ dữ liệu cá nhân?

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết: Bảo vệ dữ liệu cá nhân là vấn đề rất quan trọng, không phải chỉ nước ta mà các nước trên thế giới cũng rất quan tâm, đặc biệt trong quá trình chuyển đổi số. Đây là vấn đề thực tiễn rất cấp bách đặt ra ở Việt Nam hiện nay.

C-mSafe - Ứng dụng bảo vệ người dùng thiết bị di động trước nguy cơ tấn công mạng

C-mSafe là ứng dụng được CMC Cyber Security phát triển hướng tới bảo vệ thiết bị di động của người dùng trước nguy cơ tấn công mạng, lừa đảo, tống tiền, đánh cắp thông tin cá nhân và các nguy cơ khác trên môi trường Internet.

Bài tuyên truyền về cài đặt chữ ký số cá nhân.

Trong bối cảnh đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, thúc đẩy xây dựng Chính phủ số, phát triển kinh tế số và xã hội số, việc sử dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử đã được xác định là một giải pháp quan trọng.

Lợi ích tầm quan trọng của chuyển đổi số

Hiện nay, cả thế giới đã bước vào Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 với nòng cốt là sự đột phá của công nghệ số. Quá trình đưa công nghệ số vào mọi mặt của đời sống gọi là Chuyển đổi số.

An toàn an ninh mạng

Luật An ninh mạng có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 gồm 7 chương, 43 điều quy định về hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trên không gian mạng; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

tuyên truyền về định danh điện tử

Nghị định số 59/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử đã chính thức có hiệu lực thi hành.

hướng dẫn đăng ký dịch vụ công trực tuyến

hướng dẫn công dân đến làm thủ tục hành chính vào đăng ký dịch vụ công trực tuyến theo các bước sau đây:

dịch vụ công trực tuyến

Trong những năm qua, Đảng, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nƣớc. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lƣợng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nƣớc, phục vụ ngƣời dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nƣớc trên môi trƣờng mạng. Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến đƣợc xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nƣớc giảm thiểu đƣợc áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức đƣợc phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Trƣớc hết chúng ta cần phải hiểu một số khái niệm cơ bản sau:

Lợi ích Thanh toán không dùng tiền mặt (CĐS )

Trong xã hội hiện đại và phát triển ngày nay, việc tiêu tiền mặt đã nảy sinh nhiều bất cập như: bất tiện khi giao dịch với số lượng lớn, độ an toàn không cao cũng như bảo quản khó khăn. Chính vì vậy, cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, đã thúc đẩy việc mở rộng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt với nhiều lợi ích đối với xã hội và các bên tham gia.

Tuyên truyền chuyển đổi số

Chuyển đổi số không chỉ giúp tăng năng suất, giảm chi phí mà còn mở ra không gian phát triển mới, tạo ra các giá trị mới ngoài các giá trị truyền thống vốn có.