Chuyển đổi số

Ban chỉ đạo CĐS xã Hoằng Lưu tổ chức tập huấn cài đặt chữ ký số cá nhân

Chiều ngày 04/6/2024, BCĐ chuyển đổi số xã Hoằng Lưu phối hợp với Trung tâm viễn thông Hoằng Hoá tổ chức tập huấn cài đặt và hướng dẫn sử dụng chữ ký số cá nhân cho các thành viên BCĐ CĐS xã

Giới thiệu sản phẩm Ocop "Khoai tây Phượng Lịch" Hoằng Lưu

Sản phẩm khoai tây Phượng Lịch được công nhận đạt chất lượng sản phẩm OCOP 3 sao năm 2022 của tỉnh Thanh Hóa. Đây là sản phẩm được trồng theo chuỗi liên kết sản xuất tiêu thụ giữa công ty TNHH Đầu tư và Xây lắp Xuân Minh với các hộ dân xã Hoằng Lưu

Sẽ chi trả an sinh xã hội thông qua ứng dụng VNeID

Thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg ngày 25/11/2022 của Thủ tướng Chính phủ về thúc đẩy chuyển đổi số trong chi trả an sinh xã hội không dùng tiền mặt, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 06/6/2023 về triển khai thực hiện chuyển đổi số trong chi trả chính sách an sinh xã hội không dùng tiền mặt cho đối tượng người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Hướng dẫn cài đặt chữ ký số cá nhân VNPT SMARTCA

Để đảm bảo quyền lợi cho nhân dân trong thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường mạng, mỗi công dân từ độ 15 tuổi trở lên phải có chữ ký số. UBND xã Định Thành hướng dẫn nhân dân cài đặt chữ ký số cá nhân như sau:

Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh muốn phát triển nhanh thì chuyển đổi số, muốn bền vững thì chuyển đổi xanh

Chiều ngày 28/5/2024, Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi Số Việt Nam - châu Á 2024 (Vietnam - Asia DX Summit 2024) đã chính thức được khai mạc với chủ đề: "Chuyển đổi Số, Chuyển đổi Xanh, phát triển Kinh tế Số." Đây là sự kiện thường niên quy mô quốc gia và quốc tế do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thanh toán không tiền mặt và bài toán an toàn, bảo mật

Tại họp báo công bố chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt năm 2024 diễn ra ngày 28/05/2024 do Báo Tuổi trẻ phối hợp Vụ Thanh toán - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức, ông Lê Anh Dũng - Phó Vụ trưởng Vụ Thanh toán cho biết trong 5 năm vừa qua, chúng ta đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc của thanh toán không dùng tiền mặt, đem lại nhiều lợi ích tiện nghi.

Giới thiệu Nghị định số 49/2024/NĐ-CP quy định về hoạt động Thông tin cơ sở

Ngày 10/5/2024, Chính phủ ban hành Nghị định số 49/2024/NĐ-CP quy định về hoạt động Thông tin cơ sở. Nghị định này điều chỉnh về hoạt động Thông tin cơ sở; trách nhiệm quản lý Nhà nước về hoạt động Thông tin cơ sở; quyền và nghĩa vụ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động Thông tin cơ sở. Đối tượng áp dụng Nghị định này áp dụng đối với các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh, Ủy ban Nhân dân cấp huyện, Ủy ban Nhân dân cấp xã, cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động Thông tin cơ sở.

Những điểm mới của Luật căn cước công dân có hiệu lực từ ngày 01/7/2024

Ngày 27/11/2023, Quốc hội thông qua Luật Căn cước 2023. Sau đây là một số điểm mới của Luật Căn cước 2023 áp dụng từ ngày 01/7/2024 như sau:

Xã hội số là gì? Xã hội thông tin là gì? Tìm hiểu chi tiết về xã hội số

Chuyển đổi số đã trở thành giải pháp tất yếu tạo nên bước đà phát triển cho xã hội. Khi cả thế giới “chuyển mình” sang kỷ nguyên công nghệ, mỗi quốc gia, xã hội cần có ý thức thay đổi để hòa nhập với xu hướng mới. Trong bài viết dưới đây, Trang TTĐT huyện sẽ giúp bạn tìm hiểu xã hội số là gì, xã hội thông tin là gì và các khái niệm xoay quanh chủ đề này.

Chuyển đổi số quốc gia là gì? Vai trò của người lao động trong việc chuyển đổi số quốc gia?

Chuyển đổi số quốc gia là một khái niệm chỉ quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của một quốc gia về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số. Chuyển đổi số quốc gia bao gồm ba lĩnh vực chính là chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

Chuyển đổi số là gì và quan trọng như thế nào trong thời đại ngày nay

Trong thời gian gần đây, chúng ta thường nghe đến khái niệm "chuyển đổi số" được nhắc đến rất nhiều trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Vậy chuyển đổi số là gì và có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số

Chuyển đổi số là xu thế tất yếu trong thời đại ngày nay, đó là cơ hội bứt phá cho Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nói riêng vượt lên trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Chuyển đổi số tạo nên đột phá to lớn trong phát triển Kinh tế - xã hội, đổi mới căn bản, toàn diện hoạt động quản lý, điều hành của Chính phủ, hoạt động của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; phương thức sống, làm việc của người dân và toàn xã hội dựa trên công nghệ số. Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.