thư kêu gọi ủng hộ xây dựng cỗng xã

Đăng lúc: 13:43:32 07/11/2019 (GMT+7)

  UBND XÃ HOẰNG LƯU                            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

     BAN VẬN ĐỘNG                                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc


        

THƯ KÊU GỌI

Ủng hộ kinh phí xây dựng 02 cổng làng xã Hoằng Lưu

 

 

Kinh gửi:  Cán bộ, đảng viên, nhân dân trong toàn xã, những người con quê hương đang sinh sống học tập, lao động, công tác trên mọi miền đất nước và nước ngoài.

 

Trong những năm qua nhất là những năm gần đây. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền địa phương và sự đóng góp không nhỏ công, sức, tiền, của nhân dân, trong đó có sự đóng góp của con em xa quê đang sinh sống, học tập  công tác trên mọi miền của đất nước và nước ngoài, nên bộ mặt của làng quê ngày càng khởi sắc với tình cảm quê hương sâu đậm, nặng nghĩa, vẹn tình bằng tất cả tấm lòng và trách nhiệm với cộng đồng dân cư, với nơi chôn nhau cắt rốn của mình đã có nhiều hộ gia đình, con em xa quê đang sinh sống học tập, lao động và công tác trên mọi miền đất nước đã chung tay, hiến kế, góp sức, góp công để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lời đầu tiên cho phép Ban vận động xây dựng cổng làng xã Hoằng Lưu kính gửi đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn xã, những người con xa quê lời cảm ơn, lời chúc sức khỏe, an lành, hạnh phúc, thành đạt và đoàn kết.

Từ xa xưa, Cổng làng thể hiện bản sắc của văn hóa việt, được xem là bộ mặt, biểu tượng cho nếp sống, cốt cách của người dân trong xã là cộng đồng, thôn xóm, là gia tộc, dòng họ là tình làng nghĩa xóm bền chặt,  Nhằm gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa lịch sử, là điểm nhấn quan trọng tạo cảnh quan, thẩm mỹ, niềm tự hào để nói lên tiếng nói của quê hương mình, để mỗi lần đi xa về nhìn thấy cổng làng là nhìn thấy quê hương. đây cũng là thể theo nguyện vọng của nhân dân và con em xa quê.

Ngay từ Đại hội Đảng bộ xã Hoằng Lưu lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2015-2020) Đại hội cũng đã có nghị quyết chủ trương xây dựng cổng làng xã Hoằng Lưu trong lộ trình xây dựng Nông thôn mới, với tinh thần xã hội hóa để xây dựng.

 Theo nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân con em xã quê xây dựng một cổng xã Hoằng Lưu và một biểu tượng. Chính vì vậy đến quý 3 năm 2019 Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ đã thành lập ban vận động để  triển khai kế hoạch xây dựng cổng làng xã Hoằng Lưu trên tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ.

- Về vị trí xây dựng cổng làng xã Hoằng Lưu: Cổng số 01 khu vực trên tuyến đường Lộc Lưu thôn Nghĩa Phú  giáp xã Hoằng Thành, Biểu tượng số 2 tại khu vực thôn Phượng Khê tuyến đường ĐH16 giáp xã Hoằng Thắng ,

- Dự kiến vốn đầu tư: 700 triệu đồng (Nguồn vốn xây dựng từ nguồn ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân và con em xa quê)

- Dự kiến thời gian xây dựng hạ móng vào ngày 19/9/2019 và hoàn thành: Trước tết Nguyên Đán 2020.

Để thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ, hoàn thành nguyện vọng của nhân dân về xây dựng cổng làng xã Hoằng Lưu,  Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ trưng cầu ý kiến của nhân dân về các nội dung, thiết kế, bản vẻ xây dựng cổng xã Hoằng Lưu tại hội nghị mở rộng và ý kiến tham gia của các đảng viên từ chi bộ và kêu gọi sự đồng thuận của nhân dân và con em xa quê.

Cổng xã hoằng Lưu là thiết chế văn hóa, nét đẹp truyền thống để giáo dục cho thế hệ hôm nay và mai sau là niềm lưu luyến của mỗi người con của quê hương khi xa quê hay khi trở về nơi tổ ấm gia đình và người thân.

Để công trình trở thành niềm tự hào của thế hệ hôm nay và mai sau ban vận động xây dựng cổng xã Hoằng Lưu kêu gọi toàn thể cán bô, đảng viên, giáo viên ba nhà trường, nhân viên trạm y tế, cùng hộ gia đình và con em xa quê đang sinh sống học tập, lao động và công tác trên mọi miền đất nước hãy dành những tình cảm tốt đẹp nhất hướng về quê hương với tinh thần xây dựng tích cực tham gia ủng hộ cả tinh thần và vật chất để xây dựng cổng xã.

Với cán bộ, đảng viên nhân dân trong toàn xã hãy phát huy truyền thống cách mạng của quê hương nêu cao tinh thần đoàn kết vì cộng đồng tự nguyện góp của, góp công xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư sáng xanh, sạch, đẹp.

Chúng tôi tin tưởng những người con quê hương xã Hoằng Lưu sẵn lòng ủng hộ tinh thần kêu gọi này để xã nhà chúng ta có được 02 cổng làng xã Hoằng Lưu như ý nguyện.

Ban vận động xin chân thành cảm ơn những tấm lòng vàng của nhân dân con em địa phương và xin chúc chúc gia đình sức khỏe, hạnh phúc thành công trong cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ xin gửi về địa chỉ Ban vận động xây dựng cổng làng xã Hoằng Lưu.Theo số tài khoản 3518 215 040 792 ngân hàng nông nghiệp phát triển nông thôn Hoằng Hóa.

                                                                                                                                                                                                                                                                     TM. BAN VẬN Đ
                                                                                                                                                                                                                                                                                 PHÓ TRƯỞNG BAN

                                                                                     

                                                        

                                                                                                                                                                                                                                                                  CHỦ TỊCH UBND XÃ

                                                                                                                                                                                                                                                                      Nguyễn Văn Toàn