Hội NCT xã Hoằng Lưu ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phượng Ngô 1

Đăng lúc: 10:51:15 30/07/2019 (GMT+7)

Sáng ngày 28/7 /2019, tại nhà văn hóa thôn Phượng Ngô 1, Hội người cao tuổi (NCT) xã Hoằng Lưu tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phượng Ngô 1, xã Hoằng Lưu.

 
p1.JPG
CLB liên thế hệ tự giúp nhau biểu diễn bài tập dưỡng sinh tại buổi lễ ra mắt.
 
p2.JPG
Văn nghệ tại buổi lễ
 
Dự lễ ra mắt có các đồng chí Thường trực tỉnh hội, thường trực huyện hội; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ xã, trưởng các đoàn thể xã; hội viên hội NCT thôn Phượng Ngô 1 và toàn thể 68 hội viên câu lạc bộ.
 
p3.JPG
Toàn cảnh buổi lễ.
 
Câu lạc bộ tự giúp nhau liên thế hệ thôn Phượng Ngô 1 được thành lập với 68 thành viên, trong đó chủ yếu là người cao tuổi từ 55 tuổi trở lên. Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, có nhiệm vụ tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức về mọi mặt cho các thành viên trong CLB, cũng như cho các thành viên trong gia đình hội viên; tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh; hỗ trợ vốn, chuyển giao KHKT, chăm sóc người có hoàn cảnh neo đơn, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT… Qua đó góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi. Tại lễ ra mắt đã thông qua Quyết định thành lập CLB, thông qua quy chế hoạt động của CLB và ra mắt Ban chủ nhiệm CLB với 5 thành viên.
p4.JPG
Ra mắt Ban chủ nhiệm CLB LTH TGN thôn Phượng Ngô 1
 
Khi tham gia vào CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn; giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục - thể thao, luyện tập dưỡng sinh.
 
p5.JPG
Các đồng chí thường trực tỉnh hội đã trao tặng thiết bị kiểm tra sức khỏe cho CLB
 
 
Tại buổi lễ, các đồng chí thường trực tỉnh hội đã trao tặng thiết bị kiểm tra sức khỏe cho CLB; đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội NCT huyện trao 20 triệu đồng từ nguồn quỹ Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT cho CLB; đại diện lãnh đạo hội NCT xã Hoằng Lưu cũng đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Phượng Ngô 1, xã Hoằng Lưu.
 
p6.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh - Chủ tịch hội NCT huyện trao 20 triệu đồng từ nguồn quỹ Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT cho CLB.
 
p7.JPG
 Đại diện lãnh đạo hội NCT xã Hoằng Lưu cũng đã trao 5 triệu đồng hỗ trợ vốn tăng thu nhập cho CLB
 
Được biết, đây là CLB “Liên thế hệ tự giúp nhau” đầu tiên của xã Hoằng Lưu được thành lập, nhằm tạo điều kiện cho NCT cải thiện đời sống vật chất, tinh thần, tiếp cận kiến thức về chăm sóc sức khỏe và tăng cường vai trò, sự đóng góp của lớp NCT đối với xã hội. Sau lễ ra mắt CLB tiến hành sinh hoạt hội lần đầu tiên./.
Thanh Hằng – Đài TT Hoằng Hóa
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc