Lễ công bố quyết định thôn Phượng Ngô 2 xã Hoằng Lưu đạt thôn kiểu mẫu năm 2022

Đăng lúc: 08:34:18 13/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 1/5/2023, thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu đã tổ chức lễ công bố quyết định công nhận thôn NTM kiểu mẫu năm 2022

IMG_0648.JPG
Các đại biểu dự lễ

IMG_0651.JPG

Dự lễ công bố có đồng chí Lê Đức Giang – TUV – Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Thị Hải – Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, đại diện các phòng, ngành cấp huyện; đồng chí Nguyễn Văn Bốn– Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo các xã cụm KTXH số 4, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, công chức xã; Bí t chi bộ, trưởng các thôn, hiệu trưởng các trường học, các doanh nghiệp, con em xa quê và đông đảo cán bộ, nhân dân thôn Phượng Ngô 2.

IMG_0639.JPG
Tiết mục văn nghệ chào mừng
IMG_0640.JPG

Thôn Phượng Ngô 2 có 212 hộ, 863 nhân khẩu. Trong quá trình phát động phong trào xây dựng NTM kiểu mẫu, Ban Công tác Mặt trận thôn đã phát động nhận dân chỉnh trang đường làng ngõ xóm, khuôn viên nhà văn hoá thôn, khu vui chơi, luyện tập TDTT, công viên mini, đầu tư đường điện chiếu sáng trong khu dân cư, trồng cây xanh, với tổng kinh phí đã thực hiện 21,8 tỷ đồng và hàng nghìn ngày công lao động.  Đến nay, 100% đường trục thôn và đường ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hóa. Hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt ở 100% các trục đường. Trong thôn, hiện có 100% số hộ gia đình có nhà kiên cố, 85% số hộ trở lên có đời sống kinh tế khá và ổn định85% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá; 75% gia đình đạt danh hiệu gia đình kiểu mẫu;  thôn có mô hình liên kết sản xuất cây khoai tây Phượng Lịch đạt sản phẩm OCOP, thu nhập bình quân đầu người đạt 69 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 98,38%.

IMG_0654.JPG
Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Chủ tịch UBND xã khai mạc
IMG_0658.JPG
Đồng chí Lường Kế Bảo - Trưởng thôn báo cáo

Với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Phượng Ngô 2, xã HoằngLưu, thôn đã hoàn thành 15/15 tiêu chí xây dựng thôn kiểu mẫu và được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định số 316/QĐ-UBND ngày 17/2/2023 công nhận “thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu” năm 2022 và Quyết định số 319/QĐ-UBND ngày 17/2/2023 công nhận danh hiệu “thôn kiểu mẫu” năm 2022 cho thôn Phượng Ngô 2 xã Hoằng Lưu.

IMG_0662.JPG
đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã trao Quyết định công nhận “thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu”, trao Quyết định công nhận danh hiệu “thôn kiểu mẫu” của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Phượng Ngô 2 xã Hoằng Lưu

IMG_0670.JPG
đồng chí Lê Đức Giang – TUV – Phó chủ tịch UBND tỉnh trao phần thưởng 100 triệu đồng của UBND tỉnh

IMG_0677.JPG
đồng chí Lê Văn Nghĩa – TVHU – Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ trao phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện

Tại Lễ công bố, đồng chí Đoàn Thị Hải - Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ đã trao Quyết định công nhận “thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu, trao Quyết định công nhận danh hiệu thôn kiểu mẫu của Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Giang :TUV - Phó chủ tịch UBND tỉnh trao phần thưởng 100 triệu đồng của UBND tỉnh, đồng chí Lê Văn Nghĩa : TVHU - Trưởng Ban tổ chức huyện uỷ trao phần thưởng 100 triệu đồng của UBND huyện cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân thôn Phượng Ngô 2 xã Hoằng Lưu.

IMG_0692.JPG
đồng chí Lê Đức Giang – TUV – Phó chủ tịch UBND tỉnh là người con của quê hương phát biểu cảm tưởng và tặng hoa, quà chúc mừng

IMG_0678.JPG

IMG_0680.JPG

IMG_0682.JPG

IMG_0687.JPG

Đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Bí Thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã phá biểu chỉ đạo

Tại buổi lễ, Đảng uỷ - UBND xã Hoằng Lưu đã tặng thưởng số tiền 20 triệu đồng và tặng hoa chúc mừng thôn NTM kiểu mẫuThôn cũng đã nhận được nhiều tình cảm của những doanh nghiệp, người con xa quê, con em đang công tác tại quê hương trong ngày lễ trọng của thôn./.

Thanh Hằng - Trung tâm VHTT TT&DL