Trường Tiểu học Hoằng Lưu tổ chức kỷ niệm 70 ngày thành lập và đón bằng công nhân trường đạt chuẩn mức độ 2

Đăng lúc: 08:47:19 04/05/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/4/2023, xã Hoằng Lưu tổ chức lễ kỉ niệm 70 năm thành lập trường (1953 - 2023) và đón nhận bằng công nhận Trường Tiểu học Hoằng Lưu đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

          

IMG_0494.JPG
Các đại biểu tham dự buổi lễ
IMG_0498.JPG


Dự buổi lễ có đồng chí Lê Đức Giang – TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại tá Nguyễn Xuân Phụng - Chủ tịch hội đồng hương xã Hoằng Lưu tại thành phố Hà Nội, đồng chí Hoàng Ngọc Dũng - Phó chủ tịch UBND huyện Mường Lát, các đồng chí Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo huyện, Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các thế hệ thầy cô giáo, cựu học sinh nhà trường, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường tiểu học Hoằng Lưu.

IMG_0516.JPG
Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Chủ tịch UBND xã khai mạc buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu cùng các thế hệ thầy và trò Trường TH Hoằng Lưu cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp của chặng đường lịch sử 70 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường.

IMG_0529.JPG
Đồng chí Lê Đức Minh - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỷ niệm

Trưởng thành trên một vùng quê giàu truyền thống yêu nước, cách mạng và hiếu học, trường Tiểu học Hoằng Lưu - tiền thân là trường cấp 1 Hoằng Lưu tự hào là chiếc nôi văn hoá của huyện nhà. Nơi đây đã ươm trồng cho quê hương những hạt giống tâm hồn – trí tuệ, đã nâng cánh bao ước mơ của tuổi trẻ, đã nối những nhịp cầu cho bao thế hệ tự tin bước tới tương lai.

IMG_0521.JPG

Cách đây 70 năm, vào tháng 6 năm 1953 với chủ trương sắp xếp lại các vị trí địa lý hành chính, Xã Hoằng Lưu chính thức được chia tách từ xã Hoằng Phong. Trường cấp 1 Hoằng Lưu được thành lậpTrải qua nhiều lần sáp nhập, đổi tên đến năm học 1992 -1993, trường được đổi tên thành trường Tiểu học Hoằng Lưu như hiện nay.

IMG_0470.JPG

IMG_0480.JPG

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, thầy trò trường TH Hoằng Lưu luôn nỗ lực phấn đấu đưa trường giữ vững ở vị trí tốp đầu của ngành giáo dục huyện nhà. Thành tích nổi trội của nhà trường đó là chất lượng giáo dục. Kết quả của 3 năm học gần đây cũng đủ thấy sự vươn mình trỗi dậy của giáo dục TH Hoằng Lưu100% CBGV có trình độ đạt chuẩn đại học và trên chuẩn. Hàng năm có từ 98% học sinh trở lên hoàn thành chương trình lớp học. Có tất cả 102 lượt học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh; có từ 55-57% học sinh được khen thưởng cuối năm; có 9 CBGV đạt các danh hiệu thi đua và được tặng giấy khen từ cấp huyện trở lên; nhà trường luôn đạt tập thể lao động xuất sắc, và Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen. Các tổ chức đoàn thể luôn được ghi nhận thành tích từ cấp huyện trở lên. Các điều kiện cơ sở được cải thiện đáng kể và cảnh quan môi trường được sắp xếp khoa học, sạch đẹp. Trường được xây dựng mới với 21 phòng học và phòng giáo dục chức năng, 11 phòng hành chính và các phòng chức năng khác, khuôn viên được bố trí sắp xếp phù hợp để bàn giao sử dụng vào năm học 2021 – 2022.


IMG_0537.JPG
Đồng chí Đoàn Đăng Khoa - HUV - Trưởng phòng GD ĐT huyện công bố quyết định

Ghi nhận những nỗ lực và thành tích của trường, ngày 11/01/2023 UBND tỉnh đã ra quyết định số 124/QĐ-UBND công nhận trường Tiểu học Hoằng Lưu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2Đây là niềm vinh dự, tự hào của địa phương và sự động viên khích lệ to lớn đối với tập thể cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh của trường.

IMG_0544.JPG
đồng chí Lê Đức Giang – TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường Tiểu học Hoằng Lưu
IMG_0549.JPG
và tặng hoa chúc mừng nhà trường

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Đức Giang – TUV – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận Trường học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 cho Trường Tiểu học Hoằng Lưu và tặng hoa chúc mừng nhà trường.



IMG_0554.JPG
Đồng chí Đoàn Đăng Khoa - HUV - Trưởng phòng GD ĐT huyện trao hoa chúc mừng của HU, UBND huyện cho nhà trường

IMG_0571.JPG

IMG_0575.JPG

Nhân dịp này, các thế hệ thầy, trò nhà trường và nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp cũng đã ủng hộ, tặng quà cho trường với số tiền hàng chục triệu đồng./.


IMG_0636.JPG
Đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã bế mạc buổi lễ

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc