Đăng lúc: 08:19:51 23/09/2024 (GMT+7)

Ngày 21/9/2024 Đảng ủy xã Hoằng Lưu tổ chức Hội nghị Đảng bộ để quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 17 của Tỉnh ủy Thanh Hóa. Dự hội nghị có Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy xã; Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; Các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ xã và toàn thể đảng viên trong đảng bộ xã.

z5853253180500_741458a523c3850d343f5d680cdcde68.jpg
Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư đảng ủy xã trực tiếp quán triệt những nội dung cốt lõi, những điểm mới của Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 17 của tỉnh ủy Thanh Hóa.

z5853252342247_60875c0cea480d28b9a92a01254ee674.jpg
Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy, quán triệt Chỉ thị và Nghị quyết

Theo đó, đối với Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị “về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng”, đồng chí nhấn mạnh những quan điểm, nguyên tắc, mục tiêu, yêu cầu và những nội dung cơ bản chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp để các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt, lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa và tổ chức thực hiện ở cấp mình, bảo đảm đồng bộ, thống nhất trong toàn hệ thống chính trị; đồng thời phân tích, làm rõ thêm một số nội dung mới và quan trọng trong Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị.

Đối với Nghị quyết số 17-NQ/TU “Về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới”, đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy đã nêu rõ 4 mục tiêu quan điểm trong Nghị quyết đó là: Văn hóa, con người Thanh Hóa là nền tảng vật chất và tinh thần vững chắc, nguồn lực nội sinh, động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển nhanh và bền vững của tỉnh. Phát triển văn hóa phải được đặt ngang hàng với kinh tế, chính trị, xã hội; đầu tư cho văn hóa, con người là đầu tư để phát triển nhanh và bền vững. Đồng thời, đồng chí triển khai cụ thể từng nội dung Nghị quyết đến toàn thể hội nghị.

z5853252306579_4ff7a24e2a8a9f3e7b8ea0a10f1b7a20.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Vân - PBT, CTHĐND xã thông qua dự thảo KH Đại hội

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Vân - PBT, CT HĐND xã đã thông qua dự thảo Kế hoạch đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy nhiệm kỳ 2025-2027, đại hội đại biểu đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025-2030. Kế hoạch nêu rõ yêu cầu, nội dung, cách thức tổ chức thực hiện. Cấp ủy các cấp quán triệt đầy đủ, sâu sắc Chỉ thị số 35, Quy chế bầu cử trong Đảng, Hướng dẫn của Trung ương và các văn bản hướng dẫn liên quan; Đại hội Chi bộ trực thuộc Đảng ủy xã hoàn thành trong tháng 3/2025, Đảng ủy sẽ lựa chọn 02 chi bộ đại hội điểm (01 chi bộ đại diện khối cơ quan, đơn vị sự nghiệp, 01 chi bộ đại diện khối nông thôn), thời gian địa hội hoàn thành trước 10/01/2025; Đại hội Đảng bộ xã hoàn thành trong tháng 5/2025.

z5853252386889_78447f2ff71a661d3c57ae04e592e492.jpg
Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - PBT, CT UBND xã thông qua dự thảo KH thực hiện NQ 17

Tiếp đó, đồng chí Lê Ngọc Hạnh - PBT, Chủ tịch UBND xã đã thông qua dự thảo Kế hoạch Thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 04/7/2024  của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục xây dựng, phát triển văn hóa và con người Thanh Hóa trong thời kỳ mới. Theo đó, một số chỉ tiêu cụ thể đến năm 2030 đó là: 100% cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể trong xã lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt việc xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Hoằng Lưu; 100% học sinh các trường: Tiểu học, THCS trong xã tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho học sinh về xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Hoằng Lưu; Xây dựng các thiết chế, công trình văn hóa, thể thao từ xã đến thôn theo hướng đồng bộ, hiện đại; đầu tư xây dựng mới một số công trình, cụ thể: Cải tạo, nâng cấp Hội trường Văn hóa - Thể thao đa năng xã đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của Nhân dân tại địa phương; 6/6 thôn có nhà văn hóa - khu thể thao đạt chuẩn; Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; 100% cán bộ, công chức xã thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn và trang bị trình độ ngoại ngữ phù hợp với vị trí việc làm. Đảng ủy cũng xác định 6 nhiệm vụ giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện Nghị quyết.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất cao với các dự thảo kế hoạch của Đảng ủy. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Vũ Bá Lĩnh nhấn mạnh: Để tổ chức thành công đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2027 và đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2025-2030, công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội phải được các cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo đúng quy định và nguyên tắc của Đảng. Đồng chí lưu ý các cấp ủy, tổ chức đảng chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các vấn đề thuộc thẩm quyền và báo cáo, đề xuất những vấn đề phát sinh, những khó khăn, vướng mắc để cấp có thẩm quyền hướng dẫn và có biện pháp giải quyết, đảm bảo chuẩn bị tốt và tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030. Việc triển khai, thực hiện nghị quyết số 17 mỗi cán bộ, Đảng viên phải gương mẫu trong xây dựng và thực hiện đời sống văn hóa; các ủy, chính quyền phải quản lý tốt các di tích, thiết chế văn hóa và công tác gia đình; Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, hoạt động các CLB TDTT, thu hút đông đảo nhân dân tham gia; Tăng cường chuyển đổi số trong lĩnh vực văn hóa. Các chi bộ ban hành các kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết gắn với tình hình địa phương, đơn vị./.