Đảng ủy xã Hoằng Lưu triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023

Đăng lúc: 16:55:19 15/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 29/8/2023, Đảng ủy xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị mở rộng triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ trì hội nghị; Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, CT MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã; các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã; Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, trưởng trạm Y tế, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Đảng ủy quán triệt, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023 với những nội dung như sau:

1. Tập trung chỉ đạo hướng dẫn nhân dân thu hoạch diện tích vừng, đậu, chuẩn bị quỹ đất sớm cho vụ thu đông năm 2023. Chuẩn bị tốt phương án phòng chống lụt bão, bảo trì bảo dưỡng, khơi thông dòng chảy hệ thống kênh mương, tiêu nước kịp thời khi có mưa lớn xảy ra. Tổ chức tiêm phòng cho đàn gia súc gia cầm đợt 02 năm 2023. Tiếp tục khuyến cáo nhân dân tăng cường tận thu các loại sản phẩm trong NTTS để tránh thất thiệt do mưa bão gây ra.

2. Tập trung triển khai thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện về xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Rà soát đánh giá 19 tiêu chí xây dựng NTM nâng cao theo quyết định 33 của UBND tỉnh, xác định tiêu chí đặc trưng của xã theo Quyết định 35 của UBND tỉnh, 15 tiêu chí NTM kiểu mẫu của các thôn để có cơ sở cho Đảng ủy ban hành nghị quyết lãnh đạo xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, thôn NTM kiểu mẫu giai đoạn 2023-2025.

3. Hoàn thiện hồ sơ cho công tác đấu giá 26 lô đất tại mặt bằng 61 (đợt 4); hồ sơ đổi điền dồn thửa lần 3 theo yêu cầu của huyện, thông báo công khai đến mảnh, thửa diện tích đất công ích tại thôn Nghĩa Lập; lập hồ sơ giải phóng mặt bằng số 20 thôn Nghĩa Phú; tổ chức công bố và công khai quy hoạch chung của xã.

4. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các ngày lễ, kỷ niệm. Tổ chức tốt lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 và tết trung thu năm 2023; tổ chức chương trình tiếng trống khuyến học. Quan tâm công tác vệ sinh ATTP, vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe ban đầu cho nhân dân, công tác truyền thông dân số KHHGĐ; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, bảo trợ xã hội.

5. Tăng cường công tác quản lý công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ để bảo đảm công tác tuyển quân năm 2024; thực hiện tốt kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ xã năm 2023; chủ động các phương án, biện pháp, vật tư, phương tiện, lực lượng phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, sẵn sàng ứng phó với biến đổi khí hậu, bão lũ; đảm bảo giảm thiệt hại cho người và tài sản do bão lũ gây ra.

Tăng cường chỉ đạo công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, các tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác hòa giải ngay tại cơ sở; công tác cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cài đặt và kích hoạt định danh điện tử cho nhân dân.

6. Lãnh đạo tốt công tác chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm, nêu gương của trong cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân; quan tâm nâng cao chất lượng công tác tổ chức, cán bộ và Đảng viên; tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng các cấp; lãnh đạo chỉ đạo kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND xã; UBKT Đảng ủy hoàn thành cuộc kiểm tra dấu hiệu vi phạm.

Tăng cường công tác giám sát của HĐND, các ban của HĐND theo quy định; tổ chức kỳ họp kiện toàn chức danh chủ tịch HĐND theo quy định. UBND tập trung điều hành phát triển kinh tế, quản lý xã hội thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính.

MTTQ, các đoàn thể tập trung tuyên truyền triển khai nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngành dọc cấp trên. đi sâu, đi sát nắm bắt diễn biến tư tưởng, dư luận xã hội trong đoàn viên, hội viên và nhân dân để có hướng lãnh đạo, tạo đồng thuận, thống nhất hành động, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của địa phương.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy giao TT HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể cấp xã; các chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể bằng chương trình, kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả./.