Đảng ủy xã Hoằng Lưu triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023

Đăng lúc: 09:54:54 16/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 03/11/2023, Đảng ủy xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị mở rộng triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ trì hội nghị; Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, CT MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã; các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã; Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, trưởng trạm Y tế, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Đảng ủy quán triệt, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023 với những nội dung như sau:

1. Tập trung tyên truyền ngày Truyền thống mặt trận Việt Nam; ngày Nhà giáo Việt Nam; Luật nghĩa vụ quân sự; tuyên truyền nhiệm vụ xây dựng NTM và các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

2. Chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất cây trồng vụ đông xuân. Tiếp tục khuyến cáo nhân dân tận thu các loại sản phẩm trong NTTS cuối vụ và cải tạo ao, đồng cho kế hoạch sản xuất vụ xuân hè 2024.

3. Tập trung hoàn thiện hồ sơ và chỉ đạo thôn Nghĩa Phú hoàn thành các tiêu chí thôn kiểu mẫu. MTTQ, các đoàn thể xây dựng kế hoạch cụ thể để triển khai đến đoàn viên, hội viên thực hiện nội dung được phân công trong thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện. BCĐ xã tổ chức cho cán bộ công chức dành thời gian vào chiều thứ 7 hàng tuần để tham gai lao động tại công sở, các khu công cộng và hướng dẫn nhân dân các thôn thực hiện nội dung sáng, xanh, sạch đẹp và an toàn.

4. Quan tâm chỉ đạo, giám sát các công trình, dự án đang thi công trên địa bàn xã.

5. Tập trung các biện pháp thu ngân sách xã, đảm bảo cho chi hoạt động thường xuyên.

6. Tổ chức tốt các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam; ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc. Tập trung hoàn thiện các tiêu chí xây dựng trường THCS đạt chuẩn mức độ 2; tổ chức tiếp nhận trang thiết bị, máy tính do các tổ chức, cá nhân tài trợ cho các trường.

7. Triển khai thu thập và nhập dữ liệu lao động từ 15 tuổi trở lên và cài đặt định danh điện tử theo đề án 06.

8. Tăng cường công tác quản lý thanh niên thanh niên trong danh sách khám tuyển NVQS tại huyện. Chỉ đạo công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, các tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác hòa giải ngay tại cơ sở; công tác cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân.

9. Tổ chức kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND xã. UBND, các ban ngành, đoàn thể cấp xã tập trung tổng hợp số liệu phục vụ cho tổng kết Đảng bộ, HĐND, MTTQ, các đoàn thể năm 2023.

10. Xây dựng và triển khai kế hoạch kiểm điểm, đánh giá chất lượng tổ chức đảng và đảng viên, kiểm điểm đánh giá tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý năm 2023.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy giao TT HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể cấp xã; các chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể bằng chương trình, kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2023 đã đề ra./.