Đảng ủy xã Hoằng Lưu triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2023

Đăng lúc: 09:45:06 16/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 03/10/2023, Đảng ủy xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị mở rộng triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy - Chủ trì hội nghị; Đồng chí Nguyễn Thị Vân - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Lê Ngọc Hạnh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BCH Đảng bộ xã, CT MTTQ, trưởng các đoàn thể cấp xã; các đồng chí cán bộ, công chức UBND xã; Bí thư các chi bộ, trưởng các thôn, trưởng trạm Y tế, hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã.

Đồng chí Vũ Bá Lĩnh - Bí thư Đảng ủy, thay mặt Đảng ủy quán triệt, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2023 với những nội dung như sau:

1. Tập trung chỉ đạo nhân dân thu hoạch nhan gọn lúa mùa để tổ chức sản xuất vụ đông theo đúng kế hoạch đề ra. Tiếp tục khuyến cáo nhân dân tận thu các loại sản phẩm trong NTTS, củng cố bờ ao, phòng chống tràn để tránh thất thiệt do mưa bão gây ra.

2. Tăng cường thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện trọng tâm là rà soát các tuyến đường giao thông, các khu công cộng để trồng cây bóng mát, cây hàng diềm; trát, sơn tường bao lăng trong nhân dân; cải tạo vườn hộ, xây dựng vườn mẫu; cải thiện cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn. Rà soát, đánh giá các thôn lựa chọn 1 thôn xây dựng thôn kiểu mẫu năm 2023.

3. Đẩy nhanh tiến độ nhập dữ liệu hộ tịch, dữ liệu dân cư theo đề án 06; hoàn thành hồ sơ chuyển đổi số.

4. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các ngày lễ, kỷ niệm trong tháng 10. Tổ chức tốt các hoạt động chào mững kỷ niệm ngày thành lập các ban xây dựng đảng, ngày thành lập hội nông dân, ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ. Quan tâm công tác giáo dục, công tác y tế,  thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo.

5. lãnh đạo tốt công tác chính trị tư tưởng trong thanh niên, BCHQS xã phối hợp với các thôn làm tốt công tác rà soát quản lý thanh niên trong độ tuổi sẳn sàng nhập ngũ, tổ chức tốt việc sơ tuyển, khám tuyển hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024. Tăng cường chỉ đạo công tác phòng ngừa, đấu tranh, trấn áp tội phạm, các tệ nạn xã hội. Thực hiện tốt công tác hòa giải ngay tại cơ sở; công tác cải cách hành chính, giải quyết các thủ tục hành chính cho công dân. Tiếp tục thực hiện tốt công tác cài đặt và kích hoạt định danh điện tử cho nhân dân.

6. Lãnh đạo tốt công tác chính trị tư tưởng, nâng cao bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, tinh thần trách nhiệm, nêu gương của trong cán bộ, công chức, đảng viên và nhân dân; quan tâm nâng cao chất lượng công tác tổ chức, cán bộ và Đảng viên; tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng các cấp; lãnh đạo chỉ đạo kiện toàn chức danh Chủ tịch HĐND. Phối hợp triển khai thực hiện tốt kế hoạch 145 của UBND huyện, trong tâm là nội dung xanh, sạch, đẹp, an toàn.

Kết luận hội nghị đồng chí Bí thư Đảng ủy giao TT HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể cấp xã; các chi bộ tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể bằng chương trình, kế hoạch để triển khai tổ chức thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2023 đã đề ra./.