Đảng bộ xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ 2020-2025

Đăng lúc: 08:37:46 02/06/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30/5/2023, Đảng bộ xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Văn Nghĩa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Hoằng Hóa, các đồng chí chuyên ban tổ chức, Ban tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể và toàn thể đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Tại hội nghị, Đảng bộ xã đã tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu 40, 45, 50, 55,60 năm tuổi Đảng cho 8 đồng chí Đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ, Phượng Khê, Phượng Ngô 1, Phương Ngô 2, Nghĩa Phú.  Nhằm ghi nhận quá trình phấn đấu của đảng viên trong suốt thời gian đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng thời khích lệ, động viên các đồng chí đảng viên không ngừng rèn luyện, phấn đấu, tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ mà Đảng giao phó.

Hội nghị đã thông qua dự thảo 02 báo cáo: Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, kiểm điểm công tác lãnh đạo,chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ  và báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Theo báo cáo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra 32 chỉ tiêu, qua đánh giá hiện có 10 chỉ tiêu đạt và vượt, 16 chỉ tiêu đang thực hiện, 03 chỉ tiêu chưa đạt, 03 chỉ tiêu chưa đánh giá. Dự báo cho đến hết nhiệm kỳ sẽ hoàn thành 32/32 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Theo đó, các thành phần tham dự đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Nghĩa  Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả  mà Đảng bộ xã đã đạt được trong nữa nhiệm kỳ qua, Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã bám sát các chỉ tiêu, nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá , tiếp tục vận động nhân dân tích tụ rộng đất quy mô lớn công nghệ cao. Tập trung  lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm từng năm được Huyện ủy phê duyệt; tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội. phát huy vai trò hoạt động của MTTQ và các đoàn thể;  duy trì nề nếp sinh hoạt đảng, quản lý và phát triển đảng viên mới, quan tâm công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ; đoàn kết nội bộ, lãnh đạo toàn diện xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đã đề ra.

Thay mặt BCH Đảng bộ xã, đồng chí Nguyễn Văn Bốn , Bí thư  Đảng ủy xã đã nghiêm túc tiếp thu chỉ đạo của đồng Chí Lê Văn Nghĩa và các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025,  BCH Đảng bộ  Hoằng Lưu sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXIII đề ra. Phấn đấu đạt xã Nông thôn mới nâng cao, Kiểu mẫu năm 2025./.

Công chức Văn hoá xã Hoằng Lưu