Tình hình kinh tế - chính trị tháng 9 năm 2023 của xã Hoằng Lưu

Đăng lúc: 14:47:01 17/11/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 02/10/2023, Đảng ủy xã Hoằng Lưu tổ chức hội nghị đánh giá tình hình, kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 9 năm 2023.

Tháng 9 năm 2023, Đảng ủy xã Hoằng Lưu đã thực hiện các bước quy trình giới thiệu tín nhiệm nhân sự bổ sung chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026; tổ chức kết nạp 1 đảng viên mới tại chi bộ thôn Phượng Ngô 2; lập hồ sơ kết nạp Đảng cho 1 quần chúng. UBKT Đảng ủy hoàn thiện các bước quy trình kiểm tra dấu hiệu vi phạm của đảng viên tại chi bộ thôn Nghĩa Lập.

UBND xã thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý hành chính, tập trung điều hành phát triển kinh tế, quản lý xã hội thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính. Chỉ đạo nhập dữ liệu hồ sơ đổi điền dồn thửa lần 3; hoàn thiện hồ sơ các mặt bằng, dự án trên địa bàn xã; tổ chức thu sản hợp đồng thuê đất do UBND xã quản lý.

MTTQ, các đoàn thể, hội quần chúng tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, ngành dọc cấp trên, phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân chăm sóc cây trồng vụ thu mùa. Mặt trận Tổ quốc dựng kế hoạch kiện toàn ban công tác mặt trận, kế hoạch tổ chức đại hội MTTQ nhiệm kỳ 2024 - 2029. Hội Nông Dân tiếp tục cung ứng phân bón trả chậm cho hội viên đảm bảo chất lượng. Đoàn thanh niên chủ trì, phối hợp chỉ đạo tổ chức tết trung thu cho các cháu; phối hợp với Hội chữ thập đỏ vận động đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện. Hội phụ nữ tham gia đi bộ gây quỹ trung thu do huyện hội tổ chức. Hội cựu chiến binh tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo vệ sinh môi trường, vệ sinh kênh mương dòng chảy.

Về trồng trọt và chăn nuôi: Ban nông nghiệp, HTX DVNN đã thường xuyên theo dõi tình hình sinh trưởng phát triển của cây trồng để khuyến cáo cho nhân dân chăm sóc phòng trừ sâu bệnh; Triển khai kế hoạch sản xuất vụ đông năm 2023.

Về nuôi trồng, khai thác thủy sản: Thường xuyên khuyến cáo nhân dân tăng cường tận thu các loại sản phẩm trong NTTS để tránh thất thiệt do mưa bão gây ra. Sản lượng thủy sản thu hoạch trong tháng 9 đạt 43,2 tấn (tôm thẻ 40 tấn, tôm sú: 1,2 tấn; tôm rảo 0,5 tấn, cua xanh 1,5 tấn).

Trong xây dựng nông thôn mới: Tổ chức khảo sát, đánh giá các tiêu chí thôn kiểu mẫu Nghĩa lập; khảo sát, bổ sung hồ sơ thiết lập mặt bằng thôn Phục Lễ; Tiếp tục vận động GPMB20 thôn Nghĩa Phú. Các thôn duy trì công tác vệ sinh môi trường, thực hiện kế hoạch 145 của UBND huyện.

Về văn hoá xã hội: Tập trung tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Tổ chức tết Trung thu cho các cháu thiếu niên, nhi đồng vui vẻ, an toàn, lành mạnh. Tổ chức lễ khai giảng năm học mới thành công tốt đẹp; sau lễ khai giảng các trường ổn định nề nếp dạy và học, tổng số học sinh của 3 trường là 1.315 HS (trường Mần non 349 cháu; trường Tiểu học 595 HS; trường THCS 371 HS). Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo mùa, đặc biệt là dịch đau mắt đỏ. Triển khai kế hoạch rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo. Rà soát thông tin trẻ em dưới 16 tuổi, cập nhật, chuẩn hóa, làm sạch và hoàn thiện dữ liệu trẻ em trên phần mềm quản lý trẻ em tại cơ sở.

Công tác quốc phòng - an ninh:

Tổ chức thành công cuộc diễn tập khu vực phòng thủ xã năm 2023. Thực hiện tốt việc quản lý Quân nhân dự bị; Phối hợp cùng cơ sở thôn rà soát nam công dân diện sẵn sàng nhập ngũ năm 2024; thực hiện di chuyển nghĩa vụ quân sự cho nam công dân đến các trường đại học.

Thực hiện tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với hoạt động xuất, nhập cảnh trái phép qua tuyến biên giới với Trung Quốc và các tuyến biên giới Campuchia, Lào; Thực hiện kế hoạch kiểm tra, tuyên truyền xử lý vi phạm về PCCC đối với các khu trọ, nhà cho thuê, cơ sở kinh doanh trên địa bàn xã./.