Ngày hội Đại Đoàn Kết thôn Phượng Ngô 2

Đăng lúc: 07:44:10 14/11/2022 (GMT+7)

Ngày hội Đại Đoàn Kết thôn Phượng Ngô 2

BÍ THƯ HUYỆN ỦY LÊ XUÂN THU CHUNG VUI NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC VỚI NHÂN DÂN THÔN PHỰƠNG NGÔ 2, XÃ HOẰNG LƯU.

Chiều ngày 13/11/2022, đồng chí Lê Xuân Thu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với Nhân dân và cán bộ thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/ 11/ 2022).

 Tham dự và chung vui với thôn còn có đồng chí Trịnh Thị Quế, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đồng chí Cánh văn phòng Huyện ủy. Phía xã có các đồng chí lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền và đoàn thể xã Hoằng Lưu.

Ảnh 1. Toàn cảnh.jpg
 Toàn cảnh
Ảnh 2. Văn nghệ chào mừng.jpg
Văn nghệ chào mừng

Ngày hội Đại đoàn kết năm 2022 của nhân dân khu dân cư thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu diễn ra trong không khí tươi vui, phấn khởi, thắm đượm tình làng nghĩa xóm, với những tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn được cổ vũ nhiệt tình. Tiếp đó, các đại biểu đã cùng nhân dân khu dân cư thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam trong 92 xây dựng và phát triển; nhìn lại những kết quả phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của khu dân cư trong năm qua. Thôn Phượng Ngô 2, xã Hoằng Lưu có 212 hộ dân, 863 nhân khẩu. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, tổ chức của chi bộ và Ban công tác mặt trận, nhân dân trong thôn đã đoàn kết, nỗ lực thi đua lao động sản xuất, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc; thu nhập bình quân đầu người hiện nay ước đạt 69 triệu đồng/ người/năm; Đến  nay, thôn đã đạt 14/14 tiêu chí thôn kiểu mẫu. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, thắt chặt tình lãng nghĩa xóm.

Ảnh 3. Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu phát biểu chung vui với Nhân dân và cán bộ thôn Phượng Ngô 2..jpg
Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu phát biểu chung vui với Nhân dân và cán bộ thôn Phượng Ngô 2.
 

Vui mừng khi về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với người dân thôn Phượng Ngô 2, Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thug chúc mừng cán bộ và nhân dân đã có những bước chuyển mới trong phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: Đoàn kết là truyền thống quý báu và tự hào của dân tộc ta. Trong suốt quá trình lãnh đạo, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm củng cố, phát huy truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, coi đây là nguồn sức mạnh to lớn trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu rất ấn tượng khi thôn Phượng Ngô 2 vẫn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống, phong trào xây dựng thôn văn hóa, gia đình văn hóa được triển khai sâu rộng trong cộng đồng dân cư; các thủ tục từng bước được xóa bỏ, tình làng, nghĩa xóm ngày càng được gắn bó, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của thôn ngày một vững chắc. Đặc biệt đến nay thôn đã hoàn thành 14/14 tiêu chí thôn kiểu mẫu. Để bản có những bước phát triển mới, Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã Hoằng Lưu, nhất là Chi bộ thôn Phượng Ngô 2 cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong thôn; Đoàn kết, nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, không trông chờ, ỷ lại, tích cực phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng thôn ngày càng khởi sắc. Cùng với đó, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu, ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, đầu tư thâm canh tăng năng suất cây trồng vật nuôi… để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo một cách bền vững.

Ảnh 4. Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu trao kinh phí xây dựng Nhà Đại Đoàn kết cho đại diện hộ gia đình bà Lê Thị Là..png
Bí thư Huyện ủy Lê Xuân Thu trao kinh phí xây dựng Nhà Đại Đoàn kết cho đại diện hộ gia đình bà Lê Thị Là

Nhân dịp này, Đồng chí Lê Xuân Thu, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trao 50 triệu đồng cho đại diện hộ gia đình bà Lê Thị Là để hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết.

Ảnh 5. Đồng chí Trịnh Thị Quế, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã trao quà cho  các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..png
Đồng chí Trịnh Thị Quế, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã trao quà cho  các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ảnh 6. Đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao quà cho  các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn..png
Đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao quà cho  các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Đồng chí Trịnh Thị Quế, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Đồng chí Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã trao 10 xuất quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ảnh 7.jpg

Ảnh 8.jpg

Ảnh 9.png 

Cũng trong dịp này, xã Hoằng Lưu trao tặng giấy khen cho cán bộ và nhân dân thôn Phượng Ngô 2 và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và các cuộc vận động năm 2022; Đồng thời có nhiều hộ gia đình được tặng thưởng và quà./.

Thế Khải – Trung tâm VHTTTT&DL

 

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc