Ngày đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 trên đất Hoằng Lưu

Đăng lúc: 16:45:19 14/11/2023 (GMT+7)

Từ ngày 12/11/2023 không khí tất bật và vui tươi hiện diện khắp các khu dân cư trên địa bàn xã Hoằng Lưu với việc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 93 năm ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023).

 Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là dịp để người dân ở các KDC thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, đồng tâm hiệp lực xây dựng đời sống văn hóa; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh ''Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công''.

Bữa cơm đoàn kết thôn Phượng Ngô 1

Hàng năm, cứ đến tháng 11, người dân các thôn  trên địa bàn xã lại họp mặt cùng với lãnh đạo chính quyền địa phương, để chia sẻ tình thân ái, những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, nhất là công tác vận động tập hợp quần chúng vào các tổ chức đoàn thể của địa phương... . Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.   

Tặng quà cho cụm dân cư thôn Nghĩa Lập

Chiều  12/11/2023, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được tổ chức khu dân cư thôn Phượng Ngô 1, Thôn Nghĩa Lập và Thôn Nghĩa Phú, với hơn 2000 người dân trên địa bàn tham dự. Đến tham dự ngày hội điểm còn có các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, các ban ngành đoàn thể trong xã. Sau ngày ngày 12/11 các thôn còn lại trên địa bàn xã đồng loạt tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc vào ngày 18/11.

Khu dân cư thôn Nghĩa Lập

Ngày hội được tổ chức trang trọng với các hoạt động văn hóa văn nghệ không chỉ đem đến không khí đầm ấm, hòa thuận của tình làng, nghĩa xóm mà còn là nơi để nhân dân phát huy dân chủ, xây dựng và củng cố khối đại đoàn kết dân tộc ngay từ cơ sở, cộng đồng dân cư, tạo không khí vui tươi phấn khởi, được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Tại ngày hội, các đại biểu tham dự và nhân dân các Khu dân cư đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 93 năm thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam và cùng khẳng định vai trò quan trọng của công tác Mặt trận trong tiến trình phát triển của lịch sử cách mạng Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động ''Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh'' gắn với phong trào ''Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư'' năm 2023; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua năm 2024.

 Qua 1 năm thực hiện, các phong trào, hoạt động triển khai tại các thôn đã phát huy hiệu quả tích cực, thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa chính quyền, các ban ngành đoàn thể với nhân dân; tình làng, nghĩa xóm giữa bà con nhân dân trong làng, xã  ngày càng mật thiết; dân chủ ở cơ sở ngày càng được phát huy, góp phần tăng cường sự đồng thuận xã hội, giúp đời sống vật chất, tinh thần của người dân từng bước được nâng cao. Năm 2023, toàn xã có 1230 hộ gia đình văn hóa

1
Giao lưu văn nghệ thôn Phượng Ngô 1

 

Có thể nói, ''Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư'' là dịp phát động các phong trào thi đua, biểu dương khen thưởng người tốt việc tốt, gia đình văn hóa tiêu biểu, vận động để giúp đỡ người nghèo đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân. Ngoài phần lễ, ngày hội còn có các báo cáo của địa phương về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng -an ninh; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Phần hội với nhiều nội dung phong phú, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.   

Nguyễn Dân  - CCVH

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc