Mặt trận tổ quốc xã Hoằng Lưu triển khai kế hoạch đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đăng lúc: 06:41:38 28/10/2023 (GMT+7)

Ngày 26/10/2023 Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoằng Lưu tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024-2029. Kiện toàn uỷ viên UBMTTQ nhiệm kỳ 2021 - 2024.

Tại hội nghị, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lê Thị Thuý đã thông qua những nội dung cốt lõi Chỉ thị số 22-CT/TW ngày 25/5/2023 của Ban Bí Thư; Hướng dẫn tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029 của Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chỉ thị, hướng dẫn chỉ đạo của Huyện uỷ, UBMTTQ huyện.

Các đại biểu ban công tác Mặt trận Tổ quốc các thôn  đã thảo luận, góp ý về: công tác nhân sự đại hội; cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu dự đại hội cấp trên; cơ cấu, số lượng Ủy viên Ủy ban, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ xã để hiệp thương cử Ủy ban MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029; thời gian tổ chức đại hội; công tác trang trí, tuyên truyền... Theo kế hoạch hướng dẫn, thời gian tổ chức đại hội xã hoàn thành trước hoặc chậm nhất trong Quý I/2024;

Đồng chí  Vũ Bá Lĩnh, BTĐU phát biểu tại hội nghị hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng uỷ đánh giá cao những ý kiến đóng góp thẳng thắn, chất lượng của các đại biểu; đồng thời đề nghị ban TT Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tiếp thu và tổng hợp đầy đủ để hoàn thiện văn bản, đặc biệt là chú ý các căn cứ, cở sở pháp lý. Đồng chí yêu cầu việc chuẩn bị và tổ chức đại hội phải được triển khai chặt chẽ, đúng luật, đúng điều lệ, đúng quy định và đúng hướng dẫn; phải tranh thủ sự lãnh đạo của Đảng, sự ủng hộ của chính quyền, sự đồng tình của nhân dân, các tổ chức thành viên và sự đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn để tổ chức thành công đại hội MTTQ xã; các nhiệm vụ, nội dung chuẩn bị tổ chức đại hội phải xác định được mốc thời gian, lộ trình cụ thể; chú trọng công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực cả trước, trong và sau đại hội để đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp, thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần nâng cao vị thế Mặt trận Tổ quốc và củng cố, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn hiện nay.

Lê Thúy - CT UBMTTQ xã