Hội Nông dân xã Hoằng Lưu tăng cường công tác tuyên truyền cho bà con ,hội viên nông dân xã gieo cấy vụ chiêm xuân 2024.

Đăng lúc: 14:11:22 01/02/2024 (GMT+7)

Thực hiện và bám sát kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2024 của đảng uỷ hội đồng nhân dân uy, uỷ ban nhân dân cũng như kế hoạch của hợp tác xã Hội Nông dân xã Hoằng Lưu tăng cường công tác tuyên truyền, bám sát đồng ruộng

z5123190486568_2e3084de2f84d83198f6541701457fd6.jpg

Với tổng diện tích gieo cấy trên địa bàn toàn xã là 165ha cho đến thời điểm này 6/6 thôn đã đồng loạt ra quân cấy theo nắm bắt đến thời điểm này bà con hội viên nông dân trên địa bàn toàn xã gieo cấy đạt 40% tổng diện tích của cã xã.dưới sự lãnh chỉ đạo và điều hành của caps uỷ đảng, hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp cũng như sự vào cuộc của các nghành đoàn thể, cấp uỷ thôn và đặc biệt hơn nũa là công tác tuyên truyền của hội nông dân xã quyết tâm cấy hết diện tích song trước ngày 28/12 âm lịch hội nông dân xã tăng cường đấu mối với công ty công nông nghiệp tiến nông cung ứng phân bón trậm trã cho bà con hội viên nông dân xã nhà cho sản xuất vụ chiêm xuân 2024 đến thời điểm này đã cung ứng được 21 tấn phân trậm trã cho hội viên nông dân trên địa bàn toàn xã song song với kế hoạch sản xuất bám sát kế hoạch của ban thường vụ đảng uỷ sự chỉ đạo của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương, Hội Nông dân xã đã triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua và đạt được những kết quả đáng phấn trong công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và đặc biệt là trong công tác cãi tạo vườn tạp xây dựng vườn hộ, vườn mẫu trên địa bàn toàn xã bên cạnh đó hội Nông dân xã luôn đoàn kết giúp nhau giảm nghèo bền vững và làm giàu chính đáng, Hội đã giới thiệu cho 121hộ vay vốn từ ngân hang chính sách là 3.541 tỷ đồng, 128 hộ vay ngân hang nông nghiệp với dư nợ 36.339 tỷ đồng. cung ứng hơm 21 tấn phân trả châm cho hôi viên sản xuất.

z5123190490877_d88551db95e17ad985031a555b8a6c8c.jpg

Phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi ngày càng phát triển sâu rộng nhiều nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, như chuyên canh các loại cây rau màu, cây ăn trái; mô hình ứng dụng công nghệ cao “nuôi tôm thẻ” Ngoài sản xuất nông nghiệp, trồng trọt, chăn nuôi, nông dân còn tổ chức nhiều hình thức dịch vụ kinh doanh khác, như mở đại lý vật tư nông nghiệp, bơm tưới, cũng như các của hang đại lý góp phần tăng thu nhập cho bà con hội viên nông dân.

z5123190495938_6664ed1bb8c93ffe3e87e8851d53bde6.jpg

Hội nông dân xã tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, hội viên; phát động thực hiện tốt phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, vận động hội viên nông dân đóng góp xây dựng nông thôn mới, nâng cao, thôn kiểu mẫu tham gia giữ gìn, đảm bảo an ninh trật thôn xóm; thực hiện tốt chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản cho hội viên nông dân áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất nông nghiệp nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên nông dân.

Lương Phương - CT HND xã