Đại hội đại biểu ĐTN nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đăng lúc: 15:07:06 21/03/2022 (GMT+7)

Đại hội đại biểu ĐTN nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Lưu, nhiệm kỳ 2022 -2027

 

Sáng ngày 19/3/2022, tại hội trường xã, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Lưu tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã, nhiệm kỳ 2022 -2027.

IMG_7341.jpg
Toàn cảnh đại hội

Về dự chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Thanh Bình- Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Huyện Đoàn, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Bốn, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí nguyên là Bí thư đoàn thanh niên xã, bí thư chi bộ các thôn và 66 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho đoàn viên thanh niên trong xã.

IMG_7343.jpg
Đoàn chủ tịch đại hội

Theo báo cáo chính trị tại đại hội, Trong nhiệm kỳ qua, công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi xã Hoằng Lưu đã có bước phát triển toàn diện. Các phong trào, các cuộc vận động đều bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và ngày càng đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu hoạt động của đoàn viên thanh niên, đã góp phần quan trọng cùng với Đảng bộ và Nhân dân xã Hoằng Lưu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh.

Điểm nổi bật của Đoàn thanh niên xã Hoằng Lưu trong nhiệm kỳ qua là: tổ chức các hoạt động xây dựng Đoàn vững mạnh. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn cho 114 thanh niên tiên tiến và đội viên, đã kết nạp được 114 được đoàn viên mới; bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng 25 đoàn viên ưu tú cử đi học lớp cảm tình Đảng, đề nghị kết nạp 20 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Phong trào thanh niên tình nguyện được triển khai thực hiện có hiệu quả, trong đó nổi bật là phong trào “Tuổi trẻ xã Hoằng Lưu chung tay xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu”, thực hiện kế hoạch 99, 89, đề án 1089 của UBND huyện được đoàn triển khai rộng rãi gắn với thực hiện phong trào “ngày thứ 7 tình nguyện”, “ngày chủ nhật xanh” tới các ĐVTN. Thực hiện tốt “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”, “tham gia hiếm máu tình nguyện”; đoàn viên thanh niên trong xã đề xuất trên 4 ý tưởng sáng kiến lên cổng thông tin ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; trong phong trào tuổi trẻ xung kích có 30 đoàn viên thanh niên lên đường nhập ngũ , duy trì hoạt động các tổ thanh niên tình nguyện bảo vệ ANTT, tự quản về ATGT, bảo vệ môi trường. Chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản sản xuất và khởi nghiệp được quan tâm thực hiện có hiệu quả, tiếp tục duy trì hoạt động được 9 mô hình có hiệu quả thu hút được nhiều lao động thanh niên tham gia như mô hình trồng măng tây của đồng chí Khánh thôn Nghĩa Lập, mô hình nuôi tôm trên bạt của đồng chí Tuấn Anh thôn Phượng Khê, mô hình nhà màng, nhà lưới của đồng chí Duy Ba thôn Phượng Ngô1,…; các phong trào rèn luyện thể thao thu hút hàng trăm đoàn viên thanh niên tham gia. Đồng hành với cả nước chung tay phòng chống dịch Covid 19, BCH đoàn xã đã có nhiều ý tưởng có sức lan toả tiêu biểu như: Làm hơn 300 tấm chắn giọt bắn phòng chống dịch cho lực lượng tuyến đầu và người có nguy cơ cao mắc Covid 19, phát động hơn 100 thanh niên tham gia trực các chốt kiểm soát dịch, thành lập 6 đội xung kích phản ứng nhanh phòng chống dịch, làm pano áp phích tuyên truyền, thăm hỏi, động viên tặng quà những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có người cách ly, điều trị Covid 19 tại nhà với trên 20 xuất quà,… Cùng với công tác thanh niên, Hội đồng đội xã đã tổ chức các hoạt động nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Những hoạt động đó đã góp phần hoàn thành và hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đoàn xã nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra.

Với phương châm của Đại hội: Đoàn kết, sáng tạo, xung kích và phát triển, tuổi trẻ xã Hoằng Lưu sẽ thực hiện hoàn thành và vượt mức 9 chỉ tiêu trọng tâm cùng các giải pháp trong nhiệm kỳ mới 2022 -2027. Trong đó, kết nạp mới 100 đoàn viên mới trở lên, tỷ lệ tập hợp đoàn kết trên 85%, hàng năm giời thiệu, đề nghị đảng uỷ kết nạp từ 3-4 đảng viên trẻ trở lên, thành lập mới 2 đội TNTN, TNXK đảm bảo trật tự ATGT, bảo vệ môi trường, 100% liên đội Trường học đạt danh hiệu Đội vững mạnh,…

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã trong nhiệm kỳ mới.


IMG_9930 2.jpg

đồng chí Nguyễn Văn Bốn - Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã phát biểu chỉ đạo tại đại hội
IMG_9935.jpg
đồng chí Lê Thanh Bình, Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện, Bí thư Huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo tại đại hộiPhát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Bốn, Bí thư Đảng uỷ- Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Lê Thanh Bình, Uỷ viên BCH Tỉnh Đoàn, Uỷ viên BCH Đảng bộ Huyện, Bí thư Huyện Đoàn đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên xã Hoằng Lưu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn xã Hoằng Lưu cần đổi mới công tác tuyên truyền để đoàn viên thanh niên xác định rõ trách nhiệm của mình đối với sự phát triển của quê hương, đất nước và thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; duy trì thành lập các Câu lạc bộ tình nguyện, đảm bảo ANTT, ATGT, bảo vệ môi trường; đẩy mạnh phong trào xung kích sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; Chăm lo xây dựng tổ chức đoàn trong sạch vững mạnh về mọi mặt; BCH Đoàn xã khoá mới cần xây dựng các chương trình phối hợp với chính quyền và các đoàn thể, vận động đoàn viên thanh niên gương mẫu trong tham gia xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, phòng chống dịch COVID-19, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng,...


IMG_9943.jpg
Bỏ phiếu bầu BCH Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022 - 2027

IMG_7338.jpg
Ra mắt BCH đoàn xã, nhiệm kỳ 2022-2027


Tại đại hội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã Hoằng Lưu đã bầu BCH khóa XXIII gồm 13 đồng chí vào BCH Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022-2027. Tại phiên họp thứ nhất BCH đoàn xã, nhiệm kỳ 2022-2027 tiến hành bầu Ban thường vụ đoàn xã gồm 3 đồng chí, đồng chí Lường Thị Duyên, Bí thư Đoàn xã Hoằng Lưu nhiệm kỳ 2017-2022 được tiếp tục tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Đoàn xã, nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện, nhiệm kỳ 2022 - 2027 sắp tới.


IMG_7340 2.jpg
Đồng chí Lường Thị Duyên - Bí thư đoàn xã trao hoa và quà lưu niệm cho các đồng chí thôi không tham gia BCH khoá mới

IMG_7339.jpg
UBND xã đã khen thưởng cho 5 tập thể

IMG_7342.jpg

và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022

Tại đại hội, UBND xã đã khen thưởng cho 5 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác hội nhiệm kỳ 2017-2022./.

Thanh Hằng – Trung tâm VHTT TT&DL

  
0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc